Nếu bạn đang là một người trẻ và đang đi tìm một mạng xã hội có thể giúp bạn tìm việc dễ dàng cũng như trao đổi các vấn đề liên quan trong công việc thì Anphabe chính là điểm đến dành cho bạn. Dù ít được người trẻ biết tới nhưng Anphabe là mạng cộng đồng các nhà quản lý và nhân lực cao cấp lớn nhất Việt Nam.

“Giống như 26 chữ cái trong bảng chữ cái tạo ra cả thế giới của ngôn ngữ, 26 mối quan hệ tốt từ Anphabe có thể kết nối bạn với cả thế giới đầy cơ hội”, đó là thông điệp sứ mệnh của Anphabe khi xây dựng nên cộng đồng này. Anphabe đặt nhiệm vụ cho mình sẽ kết nối hàng triệu lĩnh vực nghề nghiệp  ở Việt Nam tới những con người thành công trong tương lai thông qua những liên lạc đầy giá trị, kiến thức hữu ích và cơ hội nghề nghiệp xứng đáng.

Nếu là người không giỏi tiếng Anh, khi truy cập vào giao diện trang chủ của Anphabe, bạn sẽ bị choáng ngợp thì toàn bộ website đều là tiếng Anh. Đơn giản vì đây là một cộng đồng mang tính chất kết nối giữa lao động Việt Nam với các tập đoàn đa quốc gia nên ngôn ngữ chính sử dụng là tiếng Anh. Tuy nhiên, bạn cũng đừng lo lắng vì trong mỗi khó khăn đều ẩn chứa cơ hội.

Anphabe có gì đặc biệt?

1. Cơ hội kết nối với nhà tuyển dụng

Ở Anphabe, bạn có thể tạo một bản Profile online và cập nhật các thông tin cần thiết như một mẫu CV truyền thống để kết nối với các đơn vị tuyển dụng đăng tải thông tin tại mạng xã hội này.

Bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm được các vị trí tuyển dụng tại các công ty nhỏ cho tới các tập đoàn lớn thông qua mục Big Jobs hay Best Company. Thông tin tuyển dụng khá chi tiết vị trí công việc, yêu cầu, địa điểm làm việc lẫn mức lương để bạn gửi hồ sơ ứng tuyển. Chưa bao giờ ước mơ đặt chân vào các công ty hàng đầu lại gần gũi ngay trước mắt như vậy.

Nếu hồ sơ của bạn ấn tượng với nhiều kinh nghiệm làm việc, các công ty săn đầu người cũng sẽ chủ động gửi email tới cho bạn để offer các cơ hội làm việc hấp dẫn với mức lương khủng. Chưa kể, mỗi tuần Anphabe đều gửi cho bạn một email chia sẻ về các cơ hội nghề nghiệp từ các công ty trong lĩnh vực bạn đang làm. Ví dụ bạn đang là một chuyên viên marketing, email ấy sẽ list ra các vị trí tuyển dụng marketing khác tại nhiều công ty với mức lương rất hấp dẫn.

2. Học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước

Chuyên mục Discussions tại Anphae là một diễn đàn thu nhỏ để chia sẻ kiến thức về việc làm tuyển dụng, kinh nghiệm thành công trong nhiều lĩnh vực. Giao diện của phần này khá giống Newsfeed trên Facebook và hiển thị theo dòng thời gian.

Mỗi ngày, sẽ có nhiều thành viên đặt ra các câu hỏi liên quan đến tuyển dụng, các khó khăn trong công việc, các tuyệt chiêu bí kíp v.v. lên mục Discussions và nhiều thành viên có kinh nghiệm trong lĩnh vực đó sẽ tham gia trả lời, bình luận, cho ý kiến, chia sẻ ở góc độ cá nhân của họ. Do vậy, bạn cũng sẽ có cơ hội kết nối với nhiều anh chị và bạn bè làm việc trong cùng lĩnh vực để học hỏi kinh nghiệm từ họ.

Ngoài ra, Anphabe còn có những buổi Talk shows online hoặc các chuyên gia viết bài chia sẻ các vấn đề hữu ích cho cộng đồng.

Dẫu bạn đang là sinh viên, hoặc đã tốt nghiệp ra trường thì Anphabe sẽ luôn là một cộng đồng thiết thực và hữu ích cho sự nghiệp, tương lai của bạn. Thay vì dành nhiều thời gian ở Facebook, hãy thử kết nối với Anphabe và bắt đầu xây dựng một bản hồ sơ đẹp của riêng mình.

Nếu bạn thích bài viết và những gì Chơn Linh chia sẻ, bạn có thể ủng hộ mình tại đây:

📖Ủng hộ tác giả

(Subscribe blog để nhận bài mới hằng tuần qua email)
Author

"Hãy trở thành sự thay đổi mà bạn muốn nhìn thấy trên thế giới này." - Gandhi

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.