Chia sẻ Chuyện tâm linh

Giấc mộng vương triều ngày nào đã chết

Hôm nay nhân một ngày mưa lạnh, Chơn Linh sẽ tâm sự mỏng câu chuyện tâm linh về một tiền kiếp trong nhiều quá khứ kiếp của mình. Vì là chuyện tâm linh, nên bạn nào tin hãy đọc, không tin thì cứ đọc cho vui cũng được để biết thêm một chút về thế giới siêu hình.

Tối nay, khi mở sổ học đạo ra xem, Chơn Linh vô tình đọc lại được một giấc mộng mình ghi chép từ năm 2010 (năm học lớp 10) mà tới nay lâu quá nên quên mất. Trong giấc mơ, Chơn Linh thấy mình đi ra một cái giếng cũ và ngồi xuống bên cạnh một gốc đa cổ thụ. Đột nhiên trên cây hiện ra màn ảnh như trong rạp chiếu phim, trên đó chiếu lại câu chuyện cuộc đời về một nhân vật tên là công chúa Đa Long và quay lại cảnh từ nhỏ tới lớn của cô công chúa trong cung cấm.

Năm 2015, Chơn Linh được siêu hình dạy bài học về vai diễn cuộc đời qua một giấc mộng. Trong mơ, Chơn Linh thấy mình đang ở một kiếp sống khác (trong một hình dạng khác) và tự vẫn chết. Khi chết đi, linh hồn Chơn Linh thoát ra khỏi thể xác và trôi đi trong một biển xác chết hôi thối và ngụp lặn trong đó (đúng như câu “Đời người là bể khổ”). Sau đó, Chơn Linh được tái sinh sang một kiếp sống khác, đảm nhận một “vai diễn” mới. Đó là một quý phi rất xinh đẹp, trang nhã trong chốn cung cấm, hai bên có người hầu kẻ hạ đi theo. Trong cung, Chơn Linh phải đi gặp mặt các vị nương nương có địa vị cao hơn, mặc dù bên ngoài họ vui vẻ nói cười với mình nhưng đằng sau thì tâm địa lại độc ác và luôn chèn ép mình bằng mọi cách, dìm mình xuống cho bằng được.

Hồi Tết năm nay 2017, Chơn Linh có từng chia sẻ câu chuyện về bệnh dạ dày do nghiệp quả của mình. Căn bệnh dạ dày hành hạ Chơn Linh suốt 3 tháng trời dù đã đi bệnh viện nội soi và uống thuốc theo liệu trình của bác sĩ nhưng kéo dài 3 tháng vẫn không hết. Cơn đau còn quằn quại cho tới tận ngày 31 Tết nửa đêm vẫn còn đau không ngủ được. Sang ngày mồng Một, Chơn Linh có ra nằm công phu ở nhà trước, kế bên là bàn thờ. Lúc đó Chơn Linh mới thấy bản thân bị hút vào một đường hầm sâu thăm thẳm (như kiểu hầm thời gian trong hộc bàn của Nobita). Trong một lát cắt của linh ảnh, Chơn Linh thấy mình đang ở chốn cung cấm, và chứng kiến cảnh một vị phi đang xử tội một cung nữ vì dám làm phật ý vị này. Kết quả, quý phi ban cho cô cung nữ rượu độc uống và khi uống vào, cô cũng nữ đau đớn khóc lóc thảm thiết tới hộc máu mà chết.

Linh ảnh trên là câu trả lời của thánh thần cho vấn đề nghiệp quả của Chơn Linh, như câu “gieo nhân nào, gặt quả nấy”. Khi ngộ ra bài học của mình, Chơn Linh hết bệnh liền trong ngày hôm đó và tới giờ chưa bị tái phát lại một lần nào.

Khi nhận được một thông tin từ siêu hình, thông tin đó gọi là mật khải, thường sẽ đúng tầm 70-80% nên Chơn Linh cũng không vội tin ngay, vì đôi khi tin vào mật khải mình nhận được dễ dẫn tới ảo tưởng và tẩu hỏa nhập ma nếu không đủ trí tuệ và kinh nghiệm. Sau đó tầm 2 tháng, một bạn đạo của Chơn Linh qua thần nhãn (con mắt thứ ba), thấy được một quá khứ kiếp của Chơn Linh là một vị quý phi đa mưu túc trí trong cung đình, tính tình khá xéo xắc. Khi có ai làm phật lòng thì sẽ bị người này hạ độc thủ hay cho gặp cảnh đau khổ. Cho nên kiếp này mới bị quả báo đau loét dạ dày.

Khi nghe bạn chia sẻ mật khải này, Chơn Linh mới xâu chuỗi lại những dữ kiện trong quá khứ và mới xác nhận là thật. Trở lại giấc mơ năm 2015, cuối kiếp sống của vị quý phi này, đúng như câu nói “thông minh hại thông minh”, “con gà ghét nhau tiếng gáy”, cuối cùng cô cũng bị các vị nương nương khác hãm hại và bị hoàng thượng phế truất. Đến tận bây giờ, mình vẫn còn nhớ được cảm giác phẫn uất và đau đớn trong giấc mơ đó. Khi vị quý phi bị áp giải ra ngoài cung của mình, cô quay lại ngước nhìn hoàng thành mà rơi nước mắt khi giấc mộng vương triều ngày nào của cô công chúa Đa Long đã vỡ.

Khi vị quý phi bị ban chết, lần này Chơn Linh thấy lại tiếp tục tái sinh thành một “vai diễn” khác – một anh hùng hành hiệp trượng nghĩa, nhưng chính vì hành tẩu giang hồ nên mới gây thù chuốc oán với nhiều người. Cả một đám người với vũ khí đầy mình đang chặn đường đánh Chơn Linh, dồn ép Chơn Linh đến mép núi và Chơn Linh buộc phải nhảy xuống một cái giếng hoang không đáy gần đó để chết một cách toàn thây. Ngay lúc này, Chơn Linh cảm nhận như đang thấy được một vị đạo diễn đứng đằng sau mọi chuyện, đang lia một cú máy quay lại cảnh mình té chậm xuống giếng ở phía sau hậu trường. Chi tiết “cái giếng” xuất hiện trong rất nhiều kiếp sống của Chơn Linh, ngay cả kiếp Chơn Linh tiên tử cũng là linh căn bị nhốt dưới giếng. Giấc mơ đến đây là kết thúc.

Khi tỉnh mộng, những cảm giác đau đớn, mất mát, bi thương Chơn Linh trải qua trong mơ đều rất thật và chi tiết cứ như mình đã trải nghiệm trong thực tế. Nước mắt trên mặt vẫn còn rơi. Chơn Linh nghiệm lại mới thấy đây là một bài học được thị hiện trong mơ để dạy về cách ông trời “đạo diễn” đời sống của nhân loại như thế nào.

Mỗi kiếp sống của chúng ta ở đời đều như một vai diễn trong một tấn tuồng lớn. Khi sinh ra chúng ta được nhận những vai diễn khác nhau, mỗi người có một vai trò riêng và ai cũng phải ngụp lặn trong bể khổ cuộc đời. Có những linh hồn ở kiếp này, kiếp trước của họ từng đóng nhiều vai diễn khác nhau, có hình tướng là nam, có hình tướng là nữ. Đôi khi bị lậm vai quá, nên mới có hiện tượng LGBT hay người đồng tính, ví dụ có người thể xác ở kiếp này hình tướng là nam, nhưng vì linh hồn từng trải nhiều “vai diễn” nữ trong quá khứ kiếp nên cách cư xử và hành động như người nữ. Ở mỗi vai diễn, mỗi nhân vật đều có nỗi thống khổ riêng và ai cuối cùng đều cũng phải chết. Đến khi chết đi, chúng ta mới ngộ ra lý do vì sao mình tồn tại trên đời, bài học của chúng ta ở vai diễn đó là gì, lúc đó đã quá muộn để thay đổi mọi chuyện.

Bởi vậy, qua câu chuyện tâm linh về tiền kiếp của mình và bài học “vai diễn của linh hồn”, Chơn Linh hy vọng chúng ta sống ở đời nên để tâm hơn tới từng lời mình nói, từng hành động mình làm, kể cả từng ý nghĩ trong tâm của mình. Thân – khẩu – ý, nếu gieo nhiều nghiệp ác quá thì rồi kiếp sau cũng phải gánh nợ, nên làm người phải biết thu liễm (bớt bớt lại), sống sao coi cho đặng để đời sống bình an. Còn bạn nào có là LGBT đi nữa cũng đừng than thân trách phận, vì đó là kiếp số, nên nhớ rằng linh hồn vốn dĩ không có giới tính, chỉ có hình tướng con người trong “vai diễn” ở thế gian này mới phân biệt nữ nam. Chỉ có biết hướng về phần linh hồn – bản chất thuần nguyên bên trong của mình, thì mới được bình an qua những cơn giông bão sắp tới.

Chia sẻ:

Tác giả

Một người xem việc học là một niềm vui thú và có đam mê khám phá các quy luật hữu hình và siêu hình. Cực thích đọc sách và mê điện ảnh, cộng thêm tình yêu với việc viết lách là 3 niềm vui sống của Linh. "Nếu bạn muốn tỏa sáng ngày mai, bạn phải lấp lánh ngay từ hôm nay".

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: