Bạn có bao giờ cảm thấy khó khăn trong việc ghi nhớ từ mới tiếng Anh? Làm thế nào để từ vựng (vocabulary) khắc sâu vào trí nhớ bạn đó là phương pháp học tập thú vị của Memrise.

Hãy thử review lại một chút, vốn từ vựng tiếng Anh bạn hiện có vốn dĩ bắt nguồn từ nền tảng việc học từ vựng những năm cấp 2 và phổ thông khi bạn phải học bài, trả bài và chép từ vựng mỗi ngày. Chính quá trình đó khiến từ vựng in sâu vào não bạn và chỉ cần nhắc đến một từ trong kho từ vựng đã học thì bạn có thể dễ dàng nói nghĩa của chúng.

Tuy nhiên, lên Đại học, đối với những sinh viên không phải chuyên ngành tiếng Anh cũng như không thấy hứng thú trong việc học tiếng Anh, việc ghi nhớ từ mới quả là khó khăn! Thực tế phũ phàng là bạn học một từ mới và nhanh chóng quên nó sau vài giờ đồng hồ nếu bạn không sử dụng nó liên tục.

Phương pháp học từ vựng của Memrise ví von như quá trình bạn trồng một cái cây, bạn phải gieo hạt giống, tưới nước mỗi ngày trong điều kiện ánh sáng tốt và đợi chờ cho tới khi nó nảy mầm, lớn lên và ra hoa kết trái. Memrise đưa ra những khóa học tiếng Anh cho bạn lựa chọn theo chủ đề, mỗi bài học chỉ vỏn vẹn trong vài phút bằng cách đưa ra những từ mới, sau đó test trí nhớ của bạn trong việc đoán nghĩa của chúng theo thời gian quy định.

B1. Truy cập vào website memrise.com –> Login bằng tài khoản Facebook hoặc đăng ký tài khoản mới.

B2. Vào Courses –> Chọn ngôn ngữ bạn muốn học –> Chọn khóa học.

B3. Enjoy your new course!

Nếu áp dụng phương pháp Memrise mỗi ngày, việc học từ vựng của bạn có thể cải thiện lên đáng kể. Đặc biệt, Memrise có chế độ Review từ cũ đã học đối với những từ vựng lâu ngày bạn không sử dụng.

Ngoài tiếng Anh, bạn còn có thể học nhiều ngôn ngữ khác như tiếng Hoa, tiếng Pháp, tiếng Hàn v.v. trên Memrise. Ở Memrise vẫn còn nhiều khóa học thú vị không kém như Capital Cities – ghi nhớ tên thủ đô các nước trên thế giới, Đọc một menu bằng tiếng Hoa.

Bên cạnh đó, Memrise còn có ứng dụng (app) trên smartphone để bạn có thể tải về sử dụng và tạo lập thói quen học từ vựng mỗi ngày trên Memrise.

Nếu bạn thích bài viết và những gì Chơn Linh chia sẻ, bạn có thể ủng hộ mình tại đây:

📖Ủng hộ tác giả

(Subscribe blog để nhận bài mới hằng tuần qua email)
Author

"Hãy trở thành sự thay đổi mà bạn muốn nhìn thấy trên thế giới này." - Gandhi

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.