Thiết kế blog/website cá nhân

Chào bạn,

Khi nói đến website cá nhân, chắc hẳn bạn sẽ nghĩ đến website của những người mà bạn đã từng biết đến hoặc từng một lần ghé thăm như là:

 • Một tác giả nổi tiếng, đã xuất bản một vài đầu sách.
 • Một chuyên gia trong một lĩnh vực nào đó, như diễn giả, dịch giả, marketing/PR, copywriter…
 • Một người nổi tiếng như ca sĩ, diễn viên.
 • Một influencer (người có ảnh hưởng tới cộng đồng), hot Facebooker.

Có bao giờ bạn nghĩ tới việc sở hữu một website cá nhân của riêng mình?

Trong thời đại truyền thông kỹ thuật số hiện nay, bạn không nhất thiết phải là một người nổi tiếng thì mới cần có website cá nhân, mà bất kì ai cũng có thể sở hữu một website cá nhân để xây dựng thương hiện cá nhân (branding name) của mình.

Hãy thử tưởng tượng:

 • Nếu bạn là sinh viên mới ra trường, bạn muốn apply một công việc, thay vì phải gửi một CV/resume bằng PDF, bạn chỉ cần gửi link website cá nhân của mình và link thẳng trực tiếp tới profile online của bạn trên website. Các nhà tuyển dụng sẽ nghĩ như thế nào về ứng viên này? Quá pro đúng không nào?
 • Nếu bạn là một người làm việc lâu năm trong một lĩnh vực, gần như là chuyên gia (master) trong lĩnh vực đó, bạn nghĩ sao tới việc làm một danh thiếp (namecard) mà trên đó có địa chỉ website cá nhân của bạn. Trên đó sẽ là profile hoành tráng của bạn cùng những bài viết chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn của bạn cho lớp hậu bối mới vào nghề, cùng những dịch vụ kinh doanh bạn cung cấp. Nghe oách thần sầu phải không?
 • Nếu bạn là một người yêu thích viết lách, mong muốn được xuất bản một quyển sách trong đời, hoặc đã xuất bản rồi nhưng muốn có một nơi collect lại những tác phẩm văn chương “bất hủ” của mình như một collection, thì website cá nhân chính là một “nhà xuất bản” của riêng bạn, mà bạn chính là chủ biên chứ không ai khác.
 • Nếu bạn là một freelancer (như designer, video editor chẳng hạn), website cá nhân sẽ chính là nơi show up portfolio của bạn với đối tác, mà ở đó bạn có thể lưu trữ những sản phẩm xuất sắc nhất của mình cùng thông tin cá nhân để đối tác liên hệ. Khi ai cần xem portfolio của bạn, chỉ cần gửi link website cá nhân. Nghe cool ngầu thật!

XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU CÁ NHÂN VỚI WEBSITE CÁ NHÂN

Website cá nhân là một hình thức xây dựng thương hiệu cá nhân cho chính bạn trong thời đại số. Hãy nhìn những người nổi tiếng mà đang follow xem, có ai mà không có một website cá nhân cơ chứ? Đó là dấu ấn thương hiệu để tạo nên sự khác biệt và khiến bạn nổi bật hơn hẳn so với đám đông. Nó cũng là nơi khiến cho mọi người có thể tìm thấy bạn trên Google (nếu bạn SEO tốt). Xây dựng thương hiệu cá nhân qua website là một công cụ truyền thông hiệu quả vì nó sẽ gửi một thông điệp nhất quán, rõ ràng về bạn là ai và những gì bạn có thể làm.

Nếu bạn muốn để lại cho đời một di sản, thì website cá nhân chính là nơi lưu trữ những di sản của bạn trong những tháng năm bạn đang sống.

 

Là một người đã có 8 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực làm website dựa trên nền tảng WordPress, Chơn Linh đã từng làm website cho những dự án cá nhân, câu lạc bộ (Book4soul, Học Làm Gì?, Ghimsach, Recmiennam,…) cho tới website của các doanh nghiệp, tập đoàn lớn (TGM GROUP, UTalents, UFuture, ITRDC,…). Chơn Linh sẽ giúp bạn hiện thực hóa ước mơ sở hữu một website cá nhân với mức phí tiết kiệm và tối ưu nhất.

SƠ LƯỢC VỀ KỸ THUẬT

Một website cá nhân bao gồm 2 điều kiện cần và đủ. Điều kiện cần gồm có host + domain. Đừng lo lắng, Chơn Linh sẽ giải thích cho bạn hiểu từ từ.

 • Host/hosting hiểu nôm na là một miếng đất online bạn mua trên mạng, trực thuộc một đơn vị nào đó.
 • Domain (tên miền) là số nhà để định danh miếng đất online đó. VD: nguyenthanhlinh.com gọi là domain. Bạn có thể lựa chọn mua domain .com, .net, .vn, .global tùy thích theo mức giá tương ứng.

Ở đây Chơn Linh không dùng thuật ngữ chuyên môn (nếu cần bạn có thể tự search Google), mà chọn lối diễn giải bình dân học vụ để trình độ nào đọc cũng hiểu được mà không bị nhức đầu.

Điều kiện đủ là các material – hiểu như gạch đá để xây nên ngôi nhà online của bạn. Material là themes (giao diện website – nhà cấp 1, cấp 2, cấp 3, cấp 4), structure (cấu trúc website – nhà bao nhiêu tấm), plugin (ứng dụng – hệ thống điện nước để vận hành trong nhà), content (nội dung – nội thất trong nhà).

Khi sử dụng dịch vụ thiết kế blog/website cá nhân, Chơn Linh sẽ là người giúp bạn thi công ngôi nhà ảo của mình với các điều kiện cần và đủ kể trên. Bản vẽ ngôi nhà sẽ do bạn phác thảo, nhưng tùy vào mức độ phức tạp và đòi hỏi của bạn mà đơn vị thi công là Chơn Linh sẽ tính mức phí khác nhau và feedback lại yêu cầu nào làm được, yêu cầu nào không.

QUY TRÌNH SỬ DỤNG DỊCH VỤ

Bước 1. Chơn Linh sẽ giúp bạn mua host + domain phù hợp với nhu cầu của bạn. Vì đa số các bạn sẽ không rành về kỹ thuật, nên Chơn Linh đã lựa chọn một dịch vụ hosting tại Việt Nam uy tín, tên tuổi, có mức giá hợp lý và sẽ hướng dẫn bạn cách thanh toán dịch vụ. Sau này, nếu có bất kì vấn đề nào phát sinh như bạn không muốn duy trì website nữa thì có thể chủ động liên hệ đơn vị hosting này ở Việt Nam qua email/số điện thoại để ngưng dịch vụ. Và tất nhiên bill dịch vụ định kỳ theo năm bạn sẽ thanh toán trực tiếp với đơn vị này chứ Chơn Linh không phải người trung gian.

(Phí host + domain dao động từ 800k – 1 triệu/1 năm tùy theo gói dịch vụ bạn chọn)
Bước 2. Chơn Linh sẽ hỗ trợ cài đặt 2 phần điều kiện cần và đủ, bao gồm các công đoạn như là:

 • Cài đặt host + domain để bạn bấm vô trang Hotenban.com nó ra được website.
 • Cài đặt theme.
 • Cài đặt các plugins cần thiết.
 • Sắp xếp structure cơ bản cho website của bạn.
 • Tặng 1 free logo theo tên của bạn.
 • Chuyển giao công nghệ sử dụng website và cách thức đăng bài viết.

(Phí cài đặt + hỗ trợ sẽ báo giá riêng dựa trên nhan sắc của bạn và mức độ thân thiết với Chơn Linh. Tiền bạc sòng phẳng, miễn trả giá)

Gói dịch vụ thiết kế blog/website cá nhân của Chơn Linh sẽ bảo hành trong vòng 3 tháng. Trong 3 tháng này, Chơn Linh sẽ hỗ trợ giải đáp các thắc mắc và câu hỏi liên quan tới việc sử dụng website, cũng như hỗ trợ các sự cố kỹ thuật nếu có. Tuy nhiên, những yêu cầu bên lề dịch vụ và mang tính chất tốn nhiều thời gian, công sức sẽ có báo giá riêng.

Để book một chỗ tại dịch vụ với Chơn Linh, bạn vui lòng giúp Chơn Linh điền đầy đủ thông tin vào form dưới đây:

Điền form tại đây