Tối hôm qua Season 8: Apocalypse của TV series American Horror Story đã kết thúc ở tập 10, khép lại mùa 8 nhiều dư vị và cảm xúc, một mùa phim phải nói rất hoành tráng và huy hoàng mà mình đã trông chờ rất lâu trước đó sau mùa 7 không mấy mặn mà.

Hằng năm, cứ vào độ tháng 9 (cũng gần với Halloween) là lại tới mùa kinh dị cuối năm để háo hức đón chờ American Horror Story (AHS) của đạo diễn Ryan Murphy năm nay sẽ làm về chủ đề gì. Mình xem AHS lần đầu tiên là vào năm ba Đại học, lúc đó nghe một nhỏ bạn giới thiệu series phim kinh dị này về nữ quyền (feminist) hay lắm nên mới tìm xem thử, và xem Season 3: Coven (Hội phù thủy) đầu tiên chứ không xem từ season 1.

Điểm thú vị của American Horror Story rất khác với những bộ phim truyền hình Mỹ khác là mỗi season sẽ là một phần phim độc lập, không có sự liên quan nhau giữa các season, chứ không giống kiểu phim truyền thống là một câu chuyện được kéo dài qua nhiều season, có phim lên đến mười mấy season tương ứng với mười mấy năm trời. Nhưng cái hay của AHS nằm ở chỗ, cùng một dàn diễn viên qua mỗi season sẽ được biến hóa thành các nhân vật khác nhau, cá tính hoàn toàn khác biệt so với phiên bản cũ. Mình hay ví von việc này cũng giống như họ đã trải qua nhiều kiếp sống, và mỗi season là một kiếp sống với của mỗi nhân vật.

Bắt nguồn từ những câu chuyện kinh dị có thật được truyền miệng khắp nước Mỹ, American Horror Story sẽ tái hiện lại bằng những thước phim sống động, rất kinh dị mà cũng rất ám ảnh. Cái cảm giác kinh dị của AHS đem lại rất lạ lùng, mà xem nhiều phim kinh dị khác khó cảm được không khí như vậy. Trong 8 mùa đã chiếu từ năm 2011 đến nay, 3 mùa mình thích nhất là Season 3: Coven với Season 6: Roanoke, và nay là Season 8: Apocalypse.

Điều khiến mùa 8 trở nên đặc biệt nằm ở chỗ đây là mùa cross-over (kết nối) giữa một số mùa như Season 1: Murder House, Season 3: Conven, Season 5: Hotel. Có thể nói Season 8 là phiên bản tiếp theo của Season 3: Coven (Hội phù thủy), kể về sự trỗi dậy của con trai Satan (the Anti-Chirst) và khải huyền về sự tận thế của nhân loại. Hội chị em phù thủy trong phim sẽ kết hợp với hội pháp sư để tiêu diệt the Anti-Chirst và giải cứu thế giới.

Không hiểu sao tuy nói là xem phim kinh dị, nhưng mỗi tập AHS đều đem lại cho mình cảm giác rất… bình an. Nó như bạn trở về nhà sau một ngày làm việc vất vả, ngồi vào chiếc ghế quen thuộc, ăn một bữa cơm tối, pha một tách trà nóng và bình thản xem phim. AHS như một thói quen giải trí không thể thiếu vào mỗi cuối năm, đi đằng đẵng gần 10 năm trời và sắp tiến đến gần season 10 (nghe nói là mùa All star hội tụ).

Lẽ vậy, nên cảm giác mỗi tuần đều là sự háo hức đón chờ tập phim mới, trông ngóng vietsub từng ngày, và mỗi tập phim đều tạo nên một bầu không khí rất quen thuộc. À đây là ngoại Jessica Lange, đây là chị chuối Sarah Paulson, đây là anh chàng Evan Peters và cô nàng bitchy Emma Roberts, hay bà mập Kathy Bates chuyên trị vai ác. Mỗi nhân vật là một bản sắc, là từng gương mặt quen thuộc gắn liền với thương hiệu American Horror Story. Một bầu không khí rất AHS, cảm giác không lẫn vào đâu được.

Mình sẽ không spoil phim khi nói về Season 8 vừa mới kết thúc, vì cái kết quá xuất sắc và viên mãn. Khán giả một lần nữa được tái ngộ với hội chị em phù thủy với những màn phép thuật thần sầu, những thử thách 7 Kì Quan để đi tìm The Next Supreme (Phù thủy tối cao), và cả những nút thắt bị bỏ lửng lơ ở mùa 1 hay mùa 3 đều được mùa 8 giải quyết êm đẹp. Sau khi luyện xong 2 season The Scream Queen của Emma Roberts, nay lại được tái ngộ the icon of bitch Madison trong mùa 8 của AHS thì khỏi phải nói vui sướng cỡ nào.

Hẹn gặp lại American Horror Story, ở mùa 9 năm sau.

Nếu bạn cảm thấy đồng điệu và rút tỉa được điều gì đó từ bài viết trên, bạn có thể ủng hộ blog để Chơn Linh có thêm động lực chia sẻ và duy trì hoạt động của blog trong tương lai.

Author

"Hãy trở thành sự thay đổi mà bạn muốn nhìn thấy trên thế giới này." - Gandhi

Chia sẻ cảm nghĩ của bạn

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.