Gần đây mình có xem một bộ phim truyền hình của Hàn trên Netflix có tên “Oh My Ghost”, một bộ phim từng nổi đình nổi đám một thời khi phát sóng vào năm 2015 do cặp đôi Park Bo Young và Jo Jung Suk thủ vai chính.

Chuyện phim đặt ra một tình huống tâm linh thú vị khi cô gái Shin Soon Ae chết còn rất trẻ và linh hồn không thể siêu thoát được. Khi chết đi, Soon Ae không nhớ được lý do vì sao mình chết, theo lời cảnh sát kết luận thì cô đã tự tử để kết liễu đời mình. Trước đó, một shaman (thầy pháp) khi coi tử vi ngày sinh của Soon Ae có đưa ra lời phán cô gái này có số mệnh chết khi còn rất trẻ.

Vậy vấn đề tâm linh đặt ra ở đây là: Tự tử là do lựa chọn của cá nhân hay do số mệnh định đoạt?

Định số là số mệnh một người đã được định đoạt trước theo sự an bài của ông Trời. Liệu ông Trời có an bài cho một người nào đó sẽ tự tử vào một thời điểm trong cuộc đời để làm kịch bản nhân sinh thêm muôn màu muôn vẻ và thú vị hơn chăng?

Những ngày gần đây, showbiz Hàn Quốc và khắp châu Á rúng động khi nghe tin nữ ca sĩ Sulli nổi tiếng của SM Entertainment tự tử tại nhà riêng bằng cách treo cổ vào chiều ngày 14/10/2019. Một cô công chúa được trải thảm đỏ để bước vào showbiz ngay từ nhỏ, được công ty giải trí cưng như cưng trứng hứng như hứng hoa đã kết thúc cuộc đời mình ở tuổi 25. Trước đó, showbiz Hàn Quốc và Trung Quốc cũng có nhiều trường hợp ca sĩ, diễn viên kết thúc cuộc đời mình khi còn rất trẻ bằng cách tự vẫn, để lại bao nhiêu thương tiếc cho người hâm mộ và công chúng.

Trở lại bộ phim “Oh My Ghost” kể trên, tuy đây là một bộ phim truyền hình mang tính chất hư cấu tưởng tượng nhưng có nhiều nguyên tắc siêu hình trong phim được làm rất đúng với thực tế trong thế giới siêu hình. Chẳng hạn như việc linh hồn cô gái chết trẻ Soon Ae đã tìm cách nhập vào thể xác yếu ớt của Na Bong Sun (do Park Bo Young đóng) để thực hiện di nguyện mình chưa làm được lúc chết. Khi bị chiếm xác, Bong Sun hoàn toàn bị mất ý thức và ký ức về quãng thời gian bị Soon Ae nhập xác. Còn ở góc độ bên ngoài, những người xung quanh nhận thấy tính cách Bong Sun thay đổi 180 độ như người đa nhân cách chứ cũng không ý thức được thể xác Bong Sun đã bị một linh hồn khác chiếm giữ.

Những ai có dịp chứng kiến hiện tượng đồng cốt hay gọi hồn ở Việt Nam cũng sẽ được thấy một màn huyền thuật vi diệu của siêu hình khi linh hồn của người thân đã khuất của mình nhập xác vào thầy bà hay đồng tử để nói chuyện và hành xử y chang lúc còn sống. Như một người lúc còn sống nghiện thuốc lá nặng, khi nhập xác vào bà thầy là nữ chưa hút thuốc bao giờ thì có thể phì phèo cả gói thuốc lá và nói giọng khàn khàn như đàn ông. Loại trừ những ca thầy bà bịp bợm thì những ca nhập hồn hơn 80% linh hồn đều có thể chứng thực được mình là người thân của người gọi hồn thông qua nhiều câu chuyện cũ chỉ có người nhà mới biết.

Một buổi gọi hồn người thân.

Đó là nói chuyện nhập hồn ở góc độ cá nhân vi mô trên phương diện một người bình thường. Ở tầm vĩ mô hơn trong bộ máy thiên cơ, có trăm ngàn cách khác nhau để thần linh chi phối đến lời nói, tư tưởng và hành động của một số nhân vật quan trọng như các nhà lãnh đạo quốc gia hoặc những người có quyền quyết định vận mạng của một khối quốc gia hay một cuộc thế chiến có ảnh hưởng đến toàn thể nhân loại. Nếu cần thiết, thần linh có thể chiếm xác những cá nhân đó mà thực hiện mọi việc trong khi đó những người chung quanh không có kinh nghiệm về huyền bí học tưởng rằng chính những người đó tự hành động, và chính bản thân người đó cũng không tự nhận thức được hành động của mình.

Hiểu được nguyên tắc siêu hình này, chúng ta mới thấy một điều rằng bộ máy thiên cơ là có thật và thần linh chi phối chặt chẽ tới đời sống của nhân loại và các dân tộc. Nhiều hiện tượng cuồng sát, thảm sát lớn trên thế giới không chỉ đơn giản là hành động điên cuồng của một cá nhân mà đằng sau đó có sự nhúng tay của quỷ thần để lấy xác hoặc mượn xác một người để thực hiện một cuộc trả nghiệp tập thể. Tất nhiên những nạn nhân xấu số đều là những người bị đổ nghiệp hoặc tới số phải chết, chứ chưa tới số thì không thể chết được.

Nhiều người sẽ thắc mắc quỷ thần mượn xác một người gây ra một cuộc thảm sát như vậy để làm gì? Thật ra trong tự nhiên cũng như trong siêu hình, không có việc gì tự nhiên mà có, mọi chuyện đều có nguyên do, quan trọng là chúng ta có đủ căn cơ và đủ tầm để hiểu được mọi sự thị hiện trong tự nhiên lẫn siêu hình hay không. Bài học này thì Chơn Linh mạn phép không giải đáp ở đây, vì chủ đề bài viết bàn luận về việc tự tử ở cấp độ cá nhân chứ không đi sâu vào chuyện thảm sát.

Trở lại vấn đề tự vẫn của cá nhân, nếu hiểu theo quy luật định số thì một cá nhân đang yên đang lành tự nhiên sẽ bị ma xui quỷ khiến để đâm đầu đi tự tử chấm dứt cuộc đời. Hiện tượng này cũng không hiểm với những người có nghiệp quá nặng, bị quỷ thần hành tội để đầu óc thất điên bát đảo, không làm chủ được ý thức và đi tới hành động tự kết liễu.

Tuy nhiên, những sự việc bị xui khiến như trên rất hiếm, phần nhiều còn lại tự tử là do lựa chọn của cá nhân chứ định số không quy định. Theo quy luật của siêu hình, thần linh chỉ can thiệp vào những chuyện mang tính chất vĩ mô hoặc một vài trường hợp vi mô kể trên, nhân loại vẫn còn quyền tự do trong những việc ngoài các biến cố quan trọng mang tầm quốc gia, dân tộc. Mỗi cá nhân đều tự quyết định cuộc đời mình sẽ sống ra sao và thái độ sống đối với thực tại như thế nào.

Nữ ca sĩ Sulli.

Khi thiết kế cho mỗi linh hồn một kiếp sống, ông Trời sẽ thiết kế ra nhiều kịch bản nhân sinh khác nhau với nhiều chông gai thử thách. Mục đích chính là cho một linh hồn đến với thế gian để học bài học tiến hóa và upgrade linh hồn của mình lên version 2.0, 3.0 hay vẻ đẹp 4.0 như Hà Hồ chứ không phải để kết liễu cuộc đời mình và quay lại điểm xuất phát 1.0. Về mặt hệ thống siêu hình, linh hồn tự tử sẽ phá vỡ quy luật tiến hóa linh hồn và bị lẩn quẩn trong việc quay lại điểm xuất phát và học lại những bài học họ đã không vượt qua được trong kiếp sống 1.0 đó. Đây là điều khả dĩ ông Trời cũng không muốn, vì ổng đâu rảnh tạo ra một con robot để rồi nó không deep learning được mà cứ stupid learning.

Một cá nhân sau khi tự tử, linh hồn của họ sẽ trôi dạt về đâu? Câu hỏi này Chơn Linh sẽ lạm bàn trong một bài viết khác.

Ở đời, chết thì dễ, sống mới khó. Mỗi chông gai, khó khăn, thử thách vật vã trong cuộc đời đều là mỗi viên gạch làm nền tảng để giúp linh hồn tiến hóa hơn.

Với những bạn nào đã từng hoặc đang bị trầm cảm, từng ít nhất một lần nghĩ quẩn trong cuộc đời thì Chơn Linh cho một lời khuyên: Nếu bạn muốn lặp lại cảm giác mắc kẹt hiện tại trong n kiếp sống sắp tới như đang repeat bộ-phim-cuộc-đời-hiện-tại n lần thì cứ lựa chọn tự tử, còn không hãy mạnh mẽ đối diện và vượt qua nó. Bất cứ phần mềm nào trong quá trình vận hành cũng có nhiều bug (lỗi) phải sửa để hoàn thiện, và robot-con người do ông Trời tác tạo cũng vậy. Điểm đặc biệt ở chỗ nó được trao cho đặc quyền là tự học cách fix lỗi để hoàn thiện mình chứ không phải tự tiêu diệt mình.

Nếu bạn cảm thấy đồng điệu và rút tỉa được điều gì đó từ bài viết trên, bạn có thể ủng hộ blog để Chơn Linh có thêm động lực chia sẻ và duy trì hoạt động của blog trong tương lai.

Author

"Hãy trở thành sự thay đổi mà bạn muốn nhìn thấy trên thế giới này." - Gandhi

7 bình luận

 1. Chơn Linh ah! Hôm nay Google về vấn đề đọc sách mới biết đến góc nhỏ này của Chơn Linh. Thực sự thấy đồng suy nghĩ với nhiều bài viết của Chơn Linh. Chúng thực sự rất trí tuệ…. Rất chất! Cách mà Chơn Linh sử dụng ngôn từ để diễn tả quan điểm cá nhân, mình rất thích nó. ??
  Hãy tiếp tục viết nhé! Cảm ơn bạn! ???

  • Chơn Linh Phản hồi

   Cảm ơn Giang nhé. Bạn có thể subscribe blog để nhận những bài viết mới từ Chơn Linh nè ^^ Đọc bài nào thấy đồng điệu thì Giang có thể comment chia sẻ quan điểm để mình có động lực viết nhiều hơn 🙂

 2. Giang Nguyễn Hương Phản hồi

  Cảm ơn bạn rất nhiều. Thật hữu duyên biết đến bạn. Đọc những bài viết của bạn thấy nhiều thứ: mở mang và sâu sắc, ban chất con người, cuộc đời… và kiến thức cần thiết để sống cho đang’ sống trước khi game over. Không hiểu sao không subscribe được. Mình sẽ follow FB nhé.
  Cảm ơn những bài viết tư tế của bạn. Bạn viết nhiều lên nữa nhé.

  • Chơn Linh Phản hồi

   Hi Giang. Bạn thử check hộp thử spam xem có nhận được email không? Khi subscribe thì cần xác thực qua email Giang nhé.

   Bạn tham khảo thêm hướng dẫn này:
   “You already have several pending email subscriptions.
   Approve or delete a few subscriptions at subscribe.wordpress.com before continuing.”

   Những comment như bạn đôi lúc cũng truyền cho mình cảm hứng để có thể chia sẻ nhiều hơn 🙂

 3. Nguyễn Ngọc Quỳnh Anh Phản hồi

  Có nhiều cụm em không hiểu gì như “nguyên tắc siêu hình được làm đúng với thực tế trong thế giới siêu hình”.

  Đoạn anh cua từ tâm linh và siêu hình sang chuyện ông trời tạo ra robot và mấy vụ deep learning rất chất hihi.

  Hồi xưa, xưa lắm, hồi 8 năm trước em cũng từng suy nghĩ nghiêm túc về chuyện chết trong 1 đêm. Nhưng lúc gần về sáng em lại nghĩ lỡ kiếp sau chuyện tương tự lại tái diễn, rồi mình lại chết tiếp hả? Dù sao đời mình cũng đâu thể tệ hơn? (là suy nghĩ lúc đó thôi) Thế là em lồm cồm bò dậy mà tiếp tục sống nè :3

 4. Bài của Chơn Linh hay lắm. Thật may mắn vì trong 1 lần tìm ý tưởng cho gap year thì ra blog này. chúc Chơn Linh năm mới vui vẻ và đều tay viết nhé!

Chia sẻ cảm nghĩ của bạn

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.