Hôm nay, Chơn Linh mời bạn đến với không gian của những năm 2000 với ca khúc “Cô gái đến từ hôm qua” do nhạc sĩ Trần Lê Quỳnh sáng tác.

Ca khúc “Cô gái đến từ hôm qua” lần đầu tiên do ca sĩ Thu Phương trình bày năm 2000 và đã gặt hái được thành công với giải thưởng “Làn sóng xanh” thời bấy giờ. Độ 4-5 năm sau đó, ca khúc được thể hiện lại với giọng hát của ca sĩ Mỹ Tâm và trở thành hit một thời với những bạn 8x, 9x đời đầu. Nói về bối cảnh ra đời của ca khúc, nhạc sĩ Trần Lê Quỳnh viết bài hát trong những năm 21-22 tuổi của cuộc đời.

“Cảm giác về sự mong manh của thời gian không hẳn là mong muốn được trẻ lại, mà là nằm trong mạch cảm xúc hoài niệm về tình yêu. Khi chia tay, người ta muốn giữ lại những khoảnh khắc đẹp của tình yêu nhưng lại nghĩ rằng 5 năm, 10 năm nữa, ở một cuộc sống khác, một tâm thế khác, ta sẽ lãng quên đi những kỷ niệm đã có. Đôi khi quên đi là chuyện không tránh khỏi, biết là như vậy, nhưng vẫn có sự nuối tiếc.”

Năm 1996, Trần Lê Quỳnh tốt nghiệp trường chuyên Lê Hồng Phong (TP.HCM), lớp 12 chuyên Anh. Sau đó, Trần Lê Quỳnh học khoa Anh Văn – Đại học KHXH & NV (TP.HCM). Ra trường, Trần Lê Quỳnh được mời tham gia dự án Chuyển đổi kinh tế các nước Đông Nam Á một học kỳ tại Đại học Quốc gia Singapore (NUS). Cuối năm 2001, Trần Lê Quỳnh lấy được một suất học bổng đi du học tại Anh quốc.

Khi nói về nỗi buồn trong âm nhạc của mình, nhạc sĩ Trần Lê Quỳnh chia sẻ:

“Một số bạn nói các bài hát tôi viết thường mang âm hưởng hơi buồn và có gì đó tiếc nuối. Tôi không biết giải thích làm sao, có thể vì tôi trầm tính, nhạc cũng chủ yêu thích những gì êm dịu”.

Ngoài ca khúc “Cô gái đến từ hôm qua”, anh còn được biết tới với những ca khúc như “Chân tình”, “Tuyết rơi mùa hè”, “Màu trắng”…

Mời bạn cùng thưởng lãm ca khúc qua sự kết hợp với phần hình ảnh của bộ phim “Cô gái đến từ hôm qua” – đạo diễn Phan Gia Nhật Linh.

Link xem

Nếu bạn cảm thấy đồng điệu và rút tỉa được điều gì đó từ bài viết trên, bạn có thể ủng hộ blog để Chơn Linh có thêm động lực chia sẻ và duy trì hoạt động của blog trong tương lai.

Author

"Hãy trở thành sự thay đổi mà bạn muốn nhìn thấy trên thế giới này." - Gandhi

Chia sẻ cảm nghĩ của bạn

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.