Đầu năm khi lướt điện thoại, mình vô tình xem được một phiên livestream của một cậu đồng trẻ tuổi đang coi bói online. Với ngoại hình cao ráo đẹp trai như idol, phiên livestream của cậu thu hút tới hơn 90.000 lượt xem, đa số đều là những người quan tâm tới… nhan sắc và tình trạng hôn nhân của cậu, còn cậu thì vừa xem bói cho thân chủ vừa đọc bình luận của người hâm mộ khắp nơi.

Mở đầu phiên coi bói, cậu hỏi họ tên và ngày tháng năm sinh của thân chủ, nghe giọng là một phụ nữ trung niên. Cậu xóc bài một hồi rất điêu luyện rồi trải bài ra ngay trước mắt, phán ngay với giọng hết sức nghiêm trọng: “Có bỏ bé đỏ phải không? Không phải bỏ một mà là bỏ nhiều đấy nhé!” (“Bé đỏ” là từ dân gian gọi những thai nhi bị mẹ bỏ do phá thai). Thân chủ mới bảo không có, trước giờ con chưa có bỏ bé nào. Thế là cậu quay ngoắt sang bảo: “Vậy là mẹ cô bỏ rồi đó, về nhà hỏi lại thử bà xem. Tôi thấy vong nó bu kín cả người bà”.

Thân chủ thật thà bảo dạ con cũng không biết mẹ con có bỏ hay không nữa, trước giờ chưa có nghe bà kể chuyện đó. Cậu đồng mới hỏi: “Có phải bà ở nhà hay bị đau lưng, nhức mỏi mình phải không”. Thân chủ xác nhận, cậu nói tiếp: “Đấy, vong bu kín người thì đau lưng, nhức mỏi khắp người là đúng rồi”. Xong rồi cậu nói sang chuyện gia đình, bảo số cô khổ lắm, ở nhà không có nhờ được chồng con mà toàn chồng con nhờ vào phúc của cô cả thôi, không có cô là họ không có được như ngày hôm nay đâu. Cậu phán tiếp nhiều lúc cô mệt mỏi, đêm về nằm khóc tủi thân phải không.

Sau khi nghe thân chủ kể nhà có đứa con trai, cậu phán ngay: “Thằng đó nó nghịch lắm phải không?”. Thân chủ xác nhận rồi hỏi cậu làm sao cho con bớt nghịch, nó lớn rồi mà bỏ học, suốt ngày chơi bời lêu lổng thôi. Cậu bảo thằng ấy chỉ có lấy vợ mới hết nghịch được thôi, cha mẹ dạy không được đâu, chỉ có vợ mới dạy được nó. Xong lát sau cậu lại bảo cô về nhà, ra trước bàn thờ gia tiên, đọc họ tên năm sinh của con trai rồi khấn xin ông bà tổ tiên về dạy dỗ cho nó.

Lần đầu tiên được mục sở thị chuyện livestream coi bói online, mình phải ngã ngửa trước những lời phán của cậu đồng trẻ này. Đầu tiên, cậu phán bậy người ta từng bỏ bé đỏ – tới khi thân chủ bảo không phải thì lại quay ngoắt sang bảo mẹ cô bỏ đấy. Ủa, thân chủ đi coi cho bản thân chứ đâu phải đi coi cho mẹ mình! Mà với người lớn tuổi già cả, có ai ở tuổi đó mà không bị đau nhức xương khớp? Đối với phụ nữ nói chung, nhất là còn ở miền quê, có ai mà không phải cáng đáng việc nhà và nhiều lúc về đêm thấy tủi thân? Nhà nào có con trai mà không nghịch? Và cha mẹ không dạy được con được thì réo ông bà nơi chín suối về dạy phụ sao?

Có thể thấy đa số thầy bà giang hồ thuật sĩ khi ra coi bói đều hay nhìn tâm lý thân chủ để mà phán hơn là coi bằng năng lực tâm linh thật sự. Thói thường người đi coi bói, tìm tới cửa thầy bà thì trong lòng ai cũng nặng nề tâm sự, và tâm sự đời người thì cũng chỉ quẩn quanh mấy chuyện gia đình, công danh, sự nghiệp, tình yêu, hôn nhân mà thôi. Các thầy bà thường đánh vào nỗi sợ của thân chủ bằng những câu phủ đầu hay rào trước đón sau, coi gì một hồi thì cũng phán là thân chủ có vong theo hay vận số đen đủi, cần phải giải hạn. Và dẫn dắt một hồi thì cũng đi tới chuyện làm lễ cúng giải vong, mỗi cái lễ rẻ thì 5 đến 10 triệu, đắt thì từ vài chục tới vài trăm triệu.

Mới đầu tháng 2/2025, công an tỉnh Thái Nguyên đã triệt phá đường dây chuyên lừa đảo bằng cách lợi dụng niềm tin tâm linh của người dân. Nhóm đối tượng xây dựng kịch bản lừa đảo rất bài bản, tự xưng là các cô đồng, cậu đồng tại các chùa, đền rồi gọi điện thoại hay tiếp cận online nạn nhân, phán họ có vong theo và hù dọa nếu không giải vong thì sắp tới sẽ gặp vận hạn lớn. Bằng thủ đoạn này, nhóm đã lừa đảo hơn 28.000 người trên cả nước với tổng số tiền hơn 28 tỷ đồng, trong đó có người bị lừa tới 2,6 tỷ đồng. (Theo báo Thanh Niên)

Nghi phạm điều hành đường dây lừa đảo tâm linh tại Thái Nguyên và một số vật phẩm phong thủy liên quan đến vụ án. Ảnh: Công an Thái Nguyên

Đồng cốt, thầy bà, thầy phong thủy hành nghề gạt tiền nói chung đều gọi là giang hồ thuật sĩ. Ban đầu có thể họ cũng có một vài huyền năng, có căn ra làm thầy bà nhưng vì sanh tư tâm tư lợi nên bị thần linh rút lại huyền năng đó, nên coi trúng thì ít mà coi trật hay phán theo tâm lý thì nhiều. Thầy bà nào không xem bói, đoán vận một cách công tâm mà bày vẽ cho người ta cúng kiến giải hạn, phong thủy tào lao, khiến cho người ta tiền mất tật mang đều là giang hồ thuật sĩ buôn thần bán thánh.

Người thế gian ai cũng mong có nhiều phước đức, có tài lộc, gặp vận may, nhưng nếu không chịu tu hành, tu tâm dưỡng tánh, làm chuyện phước đức để được Thánh Thần ban phước, mà cứ tìm đến thầy bà để thỉnh bùa ngãi, giải vong thì sẽ là nạn nhân của những giang hồ thuật sĩ này.

Theo dõi
Thông báo của
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Góp ý
Cũ nhất
Mới nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Bình luận để cảm ơn hoặc chia sẻ ý kiến của bạnx