Chỉ trong nửa năm đầu 2014, phim truyền hình Hàn Quốc phát sóng không biết bao nhiêu bộ phim mới nhưng thật sự đối với mình chưa có bộ phim nào ấn tượng và sâu sắc kể từ sau khi xem I hear your voice (2013). Nghe lời giới thiệu của một nhỏ em và mình xem thử Rooftop Prince, vì trước đó mình đã giới thiệu cho nó xem I hear your voice và nó cũng phát cuồng.

Khi chọn lựa xem phim Hàn thì mình thích những bộ phim khúc chiết, tình tiết chặt chẽ, mạch lạc không quá dây dưa kéo dài. Nhiều bộ phim có một chuyện mà cứ kéo đi kéo lại qua mấy tập liền mà vẫn chưa giải quyết xong nên người xem dễ chán. Với “Hoàng tử gác mái” thì đảm bảo được yếu tố này, tập nào ra tập nấy, lần lượt từng tình huống cứ đặt ra và để các nhân vật phải giải quyết dần dần cho tới cái kết.

Khi mới xem tập đầu thì dễ tưởng đây là phim cổ trang, thực tế lại là bộ phim với đề tài xuyên không, nhưng xuyên không ở Rooftop Prince không phải là rơi vào quá khứ mà từ quá khứ rơi xuống hiện tại. Thái tử điện hạ Lee Gak cùng 3 cận thần ở triều đại Joseon trong lúc đi điều tra cái chết của thái tử phi đã bị truy sát, trong lúc chạy trốn trong đêm nguyệt thực thì bị hút vào khoảng không và đi xuyên thời gian 300 năm sau, rớt xuống tầng áp mái của Pak Ha. Và từ đó cuộc sống của cô gái trẻ Pak Ha trở nên rắc rối khi gắn liền với 4 người đàn ông kì quặc này.

Lý giải cho việc vì sao xuyên không đi tới tương lai, biên kịch xây dựng chuyện phim như một vụ án xuyên thời gian để điện hạ cùng Pak Ha đi tìm lời giải. Kiếp sau của thái tử điện hạ 300 năm sau chính là Tae Young, cháu của chủ tịch một tập đoàn lớn, thái tử phi kiếp sau lại chính là thư ký Hong của chủ tịch, đồng thời cũng là chị nuôi của Pak Ha. Để tìm được hung thủ giết chết thái tử phi, điện hạ Lee Gak phải hóa thân thành Tae Young đã bị mất tích và kết hôn được với thư ký Hong, mục đích nhằm tái hiện lại bối cảnh y như 300 năm trước ở Joseon và từ đó tìm ra thủ phạm giết chết thái tử phi ngày xưa.

Tuy nhiên, có quá nhiều mâu thuẫn đặt ra trong phim phải giải quyết. Điện hạ Lee Gak trong thời gian sống chung ở tầng áp mái với Pak Ha đã nảy sinh tình cảm với cô, và Pak Ha cũng là người tỏ tình trước với điện hạ. Tae Moo là người anh họ đã hãm hại Tae Young, xô cậu xuống du thuyền mất tích để giành quyền thừa kế, lại chính là người yêu của thư ký Hong. Thư ký Hong và Pak Ha trên danh nghĩa là chị em khác cha khác mẹ ghép lại với nhau thành gia đình nhưng từ nhỏ Hong Se Na đã ác cảm với Pak Ha, luôn tìm cách để hãm hại cô. Và trong mối quan hệ lẩn quẩn đó, điện hạ phải tìm cách để thư ký Hong có tình cảm và kết hôn với mình, trong khi con tim lại hướng về Pak Ha nên nảy sinh khá nhiều mâu thuẫn và rắc rối sau này.

Có vẻ như biên kịch là người rất am hiểu về Phật giáo nên khi xây dựng kịch bản phim đã lồng ghép nhiều yếu tố nhân quả vào rất sâu sắc. Thư ký Hong và Pak Ha kiếp trước vốn là chị em ruột, cùng yêu chung một người là thái tử điện hạ, đáng lẽ Pak Ha được chọn làm thái tử phi nhưng Se Na vì đố kỵ đã hủy hoại nhan sắc của em mình để được tiến cung và trở thành thái tử phi. Mặc dù âm mưu được toại nguyện, Pak Ha kiếp trước chỉ là một thê muội đi theo chị mình nhưng vẫn thầm thương trộm nhớ điện hạ và giữa hai người cũng nảy sinh nhiều kỉ niệm đẹp với nhau. Đến 300 năm ở kiếp sau, thư ký Hong và Pak Ha lại tiếp tục mối dây oan nghiệt là chị em ruột của nhau, tuy nhiên ngay từ nhỏ đã bị chia cắt nên cả hai không biết mình có quan hệ ruột thịt. Chính vì vậy thư ký Hong luôn tìm mọi thủ đoạn để hãm hại Pak Ha không nương tay, kể cả sau này có biết Pak Ha là em ruột của mình. Và điện hạ Lee Gak bị rơi vào 300 năm sau là để đi tìm lời giải đáp cho tình yêu đích thực của mình, biết được bộ mặt thật của thái tử phi và hóa giải cho mối lương duyên giữa 3 người.

Kết cấu của phim được xây dựng rất chặt chẽ, hình ảnh lung linh cùng âm nhạc quá tuyệt vời là điều khiến bộ phim tạo được nhiều cảm xúc cho người xem. Cảm giác khi xem một bộ phim cách đây vài năm so với hiện tại thì khác vô cùng, dường như cũng ý nhị và sâu sắc hơn. Nếu bạn có thời gian và muốn tìm một bộ phim để giải trí thì không nên bỏ qua “Hoàng tử gác mái”.

Nếu bạn cảm thấy đồng điệu và rút tỉa được điều gì đó từ bài viết trên, bạn có thể ủng hộ blog để Chơn Linh có thêm động lực chia sẻ và duy trì hoạt động của blog trong tương lai.

Author

"Hãy trở thành sự thay đổi mà bạn muốn nhìn thấy trên thế giới này." - Gandhi

Chia sẻ cảm nghĩ của bạn

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Vì lý do bản quyền, bạn không thể copy nội dung hay click chuột phải