Đi làm chốn công sở nhiều năm nay, mỗi ngày ngoài 8 tiếng sử dụng máy tính liên tục ở văn phòng thì còn thêm 4-5 tiếng sử dụng máy tính liên tục ở nhà, kết quả là một số bệnh văn phòng rục rịch thi nhau kéo tới.

Bảo bối trị hội chứng ống cổ tay

Đầu tiên là hội chứng ống cổ tay do sử dụng chuột vi tính thường xuyên. Triệu chứng dễ nhận thấy là cổ tay phải (tay dùng chuột) cứ nhức nhẹ và đâu âm ỉ, châm chích trong da thịt, cảm giác rất khó chịu theo kiểu “something wrong” đang xảy ra bên trong cơ thể mình. Ban đầu khi mới bị thì mình có một sự hốt hoảng không hề nhẹ khi nghĩ bị… ung thư xương hay gì đó. Lên mạng tìm hiểu một hồi mới phát hiện hội chứng này đa số dân văn phòng đều gặp phải khi dùng máy tính thường xuyên và dùng chuột sai cách.

Vốn dĩ trên bàn làm việc ở công ty mình chỉ dùng chuột chứ không dùng miếng lót chuột tầm cũng hơn 3 năm liên tục. Khi gặp triệu chứng như trên, mình có thử một số bài tập cổ tay và điều chỉnh cách cầm chuột sao cho đúng nhưng không mấy hiệu quả vì thay đổi một thói quen cầm chuột vi tính trong tiềm thức suốt mười mấy năm sử dụng máy tính không phải chuyện dễ dàng.

Bảo bối thần kỳ của Chơn Linh: miếng lót chuột có đệm cổ tay phiên bản xịn sò.

Đây không phải miếng lót chuột bình thường bốn chục, năm chục bán đầy ngoài chợ, mà là miếng lót chuột thần kỳ trị giá bốn trăm, năm trăm ($21.99) của thương hiệu JCPAL. Tiền nào của nấy. Miếng lót chuột mấy chục ngàn mỏng le mỏng lét mà phần đệm cổ tay chỉ được nhét một miếng mút xốp thông thường, sau một thời gian ngắn sử dụng miếng xốp cũng bị xẹp lép, lúc đó miếng lót chuột có cũng như không có đệm cổ tay.

Miếng lót của JCPAL với chất liệu giả da, phần đệm cổ tay chắc nịch rất êm tay, đem lại cảm giác thoải mái và thích thú ngay từ lần sử dụng đầu tiên. Mặt lưng của JCPAL cũng được thiết kế bám dính trên mặt bàn, mặt kính và chống trơn trượt trong từng chuyển động nhỏ nhất. Với miếng lót chuột JCPAL, chỉ từ lần sử dụng đầu tiên thì mình đã bái bai luôn hội chứng ống cổ tay, không bao giờ thấy quay trở lại trong suốt nhiều năm sau đó. Bởi vậy mới gọi là bảo bối thần kỳ!

 

Một phiên bản miếng đệm cổ tay khác nhỏ gọn và cute phô mai que hơn, giá cũng mềm hơn là món bảo bối hình thú đủ loại này. Ưu điểm của miếng đệm này là có thể dễ dàng bỏ túi để bạn mang theo khi làm việc tại quán cà phê và bạn có thể dễ dàng xê dịch vị trí miếng đệm cho vừa với tư thế của cổ tay.

Bảo bối trị hội chứng vết chai cổ tay

Kế đến là hội chứng vết chai cổ tay khi phải tì phần cổ tay lên mặt bàn trong thời gian quá lâu và liên tục khi sử dụng máy tính. Nó y như vết chai trên ngón giữa khi dùng viết quá nhiều thời học sinh, tới khi nghỉ học thì vết chai này cũng dần biến mất.

Có mấy đợt mình về nhà, mẹ mình khi nhìn vết chai trên cổ tay thì hay hỏi bị trầy tay sao mà bị sẹo. Người mẹ siêu S (tỉ mỉ) luôn để ý tới từng nanomet trên cơ thể mình. Để không phụ ơn dưỡng dục sinh thành của mẹ cha cho ta một thân thể vẹn toàn, không thể vì đi làm mà hao mòn vóc dáng nên Chơn Linh phải nhờ đến sự trợ giúp của bảo bối thần kỳ số 2: miếng kê tay bàn phím.

Lúc đặt mua mình cũng chưa hình dung công dụng ra sao, tới khi dùng rồi mới thấy siêu thích và không thể thiếu được khi dùng máy tính hằng ngày. Miếng kê tay bàn phím này có chất liệu bên ngoài làm bằng vải lụa sữa, bên trong là đệm mút có độ đàn hồi tốt, không dễ bị xẹp, thêm đế silicon chống trơn trượt. Khi mua miếng kê tay bàn phím bạn nên chú ý tới 2 kích thước khác nhau:

  • 44x8cm (phím full 104 nút)
  • 36x8cm ( phím 87 nút)

Mình thường mua luôn bản 44x8cm dù dài hơn bàn phím laptop của mình khoảng 5cm, nhưng bù lại là dư dôi chiều dài để khi lướt cổ tay qua lại không bị hụt. Như loại 36x8cm tuy vừa khít bàn phím laptop thông thường nhưng khi đánh máy thì dễ bị trượt cổ tay ra ngoài khoảng không.

Phải nói từ khi sử dụng món bảo bối này thì việc gõ phím viết lách và làm những công việc trên máy tính của mình trở nên nhẹ nhàng và chill hơn bao giờ hết khi cổ tay không còn chịu quá nhiều áp lực nặng nề. Đồng thời, như một điều diệu kỳ từ núi Tà Lơn là vết chai trên tay mình dần dần biến mất, không còn đậm và rõ nét như xưa.

 

Rất nhiều bạn bè và đồng nghiệp của mình khi được giới thiệu và trải nghiệm thử đều thích mê và sử dụng hoài tới giờ, nay giới thiệu cho quý vị gần xa sử dụng để đời sống văn phòng từ nay nhẹ như bay.

Nếu bạn cảm thấy đồng điệu và rút tỉa được điều gì đó từ bài viết trên, bạn có thể ủng hộ blog để Chơn Linh có thêm động lực chia sẻ và duy trì hoạt động của blog trong tương lai.

Author

"Hãy trở thành sự thay đổi mà bạn muốn nhìn thấy trên thế giới này." - Gandhi

Chia sẻ cảm nghĩ của bạn

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Vì lý do bản quyền, bạn không thể copy nội dung hay click chuột phải