Hồi còn ở trển, quỡn rảnh hổng biết làm gì, Chơn Linh mới đi kiếm công việc part-time để mần cho qua ngày đoạn tháng. Nhân chơi xã giao với Trà Hoa tiên tử, Chơn Linh mới lấy trà thảo mộc đem về bán, tất nhiên lấy rồi về bán nguyên xi đâu có gì hấp dẫn. Chơn Linh đem trà về núi Tà Lơn, bỏ vào lò luyện đan luyện trong bảy bảy sáu chín ngày, cho ra đời trà thảo mộc Chơn Linh tiên tử – uống vào không chỉ thanh lọc cơ thể, không lo bị nóng mà còn tẩy uế được bụi hồng trần.

Dưới Diêm phù thấy trà Chơn Linh công hiệu quá, mới liên hệ Chơn Linh đặt hàng mỗi tháng gửi xuống vài trăm kí. Chơn Linh cứ ngỡ Diêm vương với đám Phán quan, đầu trâu mặt ngựa uống cho ấm bụng ngày đông, ai dè sau này mới biết họ dùng trà Chơn Linh tiên tử để bổ sung vào thực đơn cho người dương thế đầu thai. Nói gì thì nói, Chơn Linh đã từng du địa phủ tham quan nên chuyện ở dưới Chơn Linh rành sáu câu, hỏi gì cũng biết. Sự là vầy, mỗi linh hồn trên dương gian khi chết sẽ có quỷ đầu trâu mặt ngựa lãnh nhiệm vụ áp giải về Diêm La cung. Bây giờ công nghệ ở dưới phát triển lắm, chứ không có quê mùa như mấy phim Tàu thiên hạ coi hà rần trên trần đâu. Các linh hồn sẽ được cho ngồi vào một cái ghế điện, kết nối với màn hình smart TV siêu mỏng với độ nét căng phân giải full HD, xong rồi Phán quan mới cho chiếu lại cuộc đời người đó như một bộ phim truyền hình nhiều tập – tất nhiên là chỉ coi những cảnh đáng coi chứ ai rảnh đâu mà coi hết.

Trong bộ hồ sơ sinh tử của mỗi người, cơ quan chức trách đều có ghi lại hết những việc tốt xấu làm ở thế gian, công đức hay phước nghiệp bao nhiêu đều có số liệu thống kê rõ ràng. Những việc làm nào tốt lành, có thiện tâm đều được quy đổi thành điểm công đức (phước báu); còn mần chuyện xấu xa hủ bại thì trừ vào công đức, nhiều quá thì bị âm, thành ra tăng điểm nợ nghiệp. Sau màn coi phim, phán xét và chốt điểm cuối cùng, người nào ăn ở xấu xa thô bỉ ổi đồi trụy lạc đậu phộng thì nợ nần nghiệp quả nhiều, cho đi đầu thai làm người và kiếp sau phải chịu nhiều quả báo. Người nào nghiệp nhẹ, có công đức bù lại thì cho đầu thai làm người bình thường. Ai có công đức vừa vừa thì sanh ra xinh đẹp, tài năng, giàu có lỗi lạc. Còn riêng với những ai công đức vô lượng do lúc sống biết tu tập (như Chơn Linh hồi xưa), biết giúp đỡ và truyền đạo cho quảng đại quần chúng thì sẽ được tiến hóa linh hồn lên các cấp bậc như thần, tiên, thánh, Bồ tát, Phật… tùy theo công đức lớn hay nhỏ.

Đối với lớp những người đi đầu thai lại, sẽ cho xếp hàng đi qua cầu Nại Hà rồi uống canh Mạnh Bà để quên hết chuyện kiếp trước. Có mấy chế uống có phân nửa rồi cố tình nhả ra, hoặc nửa chừng mắc đái đi ra hết nên kiếp sau vẫn còn nhớ được mang máng chuyện tiền kiếp. Riêng lớp được thăng cấp lên trển thì không cần phải uống canh Mạnh Bà để cho họ nhớ bản thân đã tu tập khổ luyện như thế nào, mà cho uống trà Chơn Linh tiên tử để tẩy uế bụi trần, giúp linh hồn có thể nhẹ nhàng thăng thiên mà không bị té cái đụi xuống trần lại.

Theo sử liệu Diêm phù ghi nhận, cũng có không ít trường hợp linh hồn uống trà Chơn Linh tiên tử nhưng không thăng thiện được mà bị rớt lại, vì trong trà có ruồi rớt vô nên uống phải tạp uế của ruồi nhặng khiến trà mất linh. Ngặt nỗi trà chỉ phát có một chén, ai biểu người còn tà tâm chưa dứt nên ruồi nó bu, phải bỏ tiền ngu ở lại tu thêm vài năm ở Diêm phù để chờ đợt thăng thiên sau.

Chơn Linh kể chuyện trà có ruồi là để bon chen theo dòng thời sự, giờ mới nói qua điểm chính. Hổng biết mần răng mà có nhiều chế cha sanh mẹ đẻ ở mỏ than hay sao mà suốt ngày cứ thấy than phiền đủ thứ chuyện, bi quan vô kể về cuộc đời. Chẳng hạn, chế bải Hằng Nga bả đi thi Miss Empyrean (Hoa Hậu Thiên Đình) bả đậu. Cái cuối cùng lòi ra vụ BTC đọc lộn tên, Miss Empyrean chính thức là Thất tiên nữ (con gái Ngọc Hoàng, đã vậy còn có chồng con, mới thấy có quan hệ thiệt dễ sợ). Cái rồi Chơn Linh gặp chế bải Hằng Nga, suốt ngày chế khóc lóc nỉ non ôi thôi hồng nhan bạc phận, ôi sao cuộc đời là bể khổ, biết vậy lúc trước đồng ý làm bồ nhí Ngọc Hoàng là được chấm giải Hoa Hậu rồi.

Cấp độ như vậy là còn nhẹ có thể chữa được, có mấy chế còn bịnh nặng hơn. Ví như người ta đưa ra cái ly trà Chơn Linh còn có một nửa, người lạc quan sẽ thấy còn tới nửa ly lận mà có gì phải lo đâu, còn mấy chế bi quan sẽ khăng khăng hỏi sao còn có nửa ly vậy trời? Bầu trời có lúc nắng lúc mưa, khi nắng thì trời xanh mây trắng, lúc mưa thì mây xám trời đen thui thùi lè là chuyện bình thường. Mình sống là phải biết chấp nhận hai mặt của vấn đề, chớ suốt ngày chăm chăm nhìn vào mấy mảng xám xịt rồi than phiền có được ích lợi gì ngoài sướng cái mỏ ăn hàng. Cái bịnh bi quan này cá nhân thì không sao, nhưng nhân rộng lên trong tập thể thì rất đáng sợ khi cả một đám đông nhìn đâu cũng thấy bất mãn, suốt ngày lảm nhảm càm ràm.

Nếu một hoàn cảnh thật sự là tốt hoặc xấu, nó sẽ phải tốt hay xấu với tất cả mọi người. Nhưng nếu hoàn cảnh tốt hay xấu tùy người, thì đó chính là do tâm trí mấy chế tự chọn. Ở Diêm phù có ghi nhận vô số trường hợp bệnh nhân biết mình ung thư, nhưng sống lạc quan yêu đời và làm chuyện phước đức thì còn được kéo dài tuổi thọ ra thêm nữa. Còn mấy chế bi quan luôn có mây đen che trên đầu, mỗi lần mình gặp nó tỏa ra cái hào quang u ám hổng ái dám lại gần, tuổi thọ cũng bị rút lại rồi cho chết sớm cho đỡ chật đất.

Mấy chế thử tính nhẩm trong đầu xem, xung quanh mình có bao nhiêu đứa bạn thuộc dạng bi quan hay than phiền với mình như rứa? Hay chính mình cũng nằm trong số đó? Rồi nhẩm lại xem có được bao nhiêu đứa bạn tính cách lạc quan, hay nhìn ra giải pháp của vấn đề? Chơn Linh cam đoan rằng số bi quan sẽ hứng vô rổ cả nùi không hết, còn nhóm còn lại chắc đếm trên đầu ngón tay. Bởi vậy, Chơn Linh mới nói tránh xa xa mấy đứa bi quan đi, coi chừng bị lây nhiễm tư duy tiêu cực của nó rồi mục ruỗng tâm hồn nhen.

Ở dương gian có dạo nổi lên trào lưu uống nước detox để thanh lọc, giải độc cho cơ thể. Cái này thì khoa học có công nhận thiệt, nhưng thanh lọc này chỉ là về mặt thể xác trên cơ chế vật lý, còn cái chính là TÂM HỒN thì hổng có thanh lọc được bằng detox. Bởi vậy Chơn Linh mới đi quảng cáo trà Chơn Linh tiên tử cả nùi ở trên. Đáng lý công thức chế biến trà là bí mật, vì tiết lộ ra coi như bán hết thóc giống sao, nhưng vì cảm thương nhơn loại Chơn Linh mới chia sẻ Công Thức Thanh Lọc Tâm Hồn:

Trong vòng 7 ngày, bạn sẽ thách thức bản thân không than phiền bất cứ chuyện gì (dù là chuyện nhỏ nhất) xảy ra trong cuộc sống. Dù đó là chuyện bất xứng ý (không hợp ý bạn) hay chuyện khiến bạn khó chịu cách mấy thì cũng không được than phiền ra miệng hay trong bụng trong đầu. Khi ý thức được điều này ngay lúc đó, bạn hãy chuyển sang tập trung vào hành động và tìm giải pháp để giải quyết vấn đề bạn đang gặp phải. Dù chuyện khó khăn đến cỡ nào, luôn luôn có ít nhất một lựa chọn và giải pháp để xử lý nó.

Mần được điều trên, Chơn Linh bảo đảm sau 7 ngày linh hồn của bạn sẽ đào thải được bao nhiêu độc tố tích tụ bấy lâu nay và sẽ nhìn cuộc đời bằng một con mắt khác, trong một tâm thế khác. Ai làm được điều này, phần đời còn lại sẽ đỡ khổ hơn nhiều (đời còn nhiều cái để khổ lắm!). Còn ai hổng mần được, bỏ tiền triệu đô mua vé phi thuyền bay lên trển gặp Chơn Linh bán cho gói trà thảo mộc Chơn Linh tiên tử – thanh lọc cơ thể, không lo bị nóng.

Nếu bạn cảm thấy đồng điệu và rút tỉa được điều gì đó từ bài viết trên, bạn có thể ủng hộ blog để Chơn Linh có thêm động lực chia sẻ và duy trì hoạt động của blog trong tương lai.

Author

"Hãy trở thành sự thay đổi mà bạn muốn nhìn thấy trên thế giới này." - Gandhi

Chia sẻ cảm nghĩ của bạn

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.