Mỗi lần xem TV, tới đoạn quảng cáo sữa bột hay sữa hộp các thể loại, không biết quý vị khán giả có để tâm nghe thấy câu “Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho sức khỏe và sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ” chạy ở ngay đầu TVC hôn? Chắc mẩm là có nghe, nhưng không có nghe ra được nó nói cái quần què gì vì như con quỷ chó nào xổng chuồng rượt đứa đọc voice.

Lý do vì sao quảng cáo sữa mà lại có câu trên? Vì theo Nghị định của Chính phủ trần gian ban hành: nghiêm cấm quảng cáo sản phẩm sữa thay thế sữa mẹ dùng cho trẻ dưới 24 tháng tuổi; thức ăn bổ sung dùng cho trẻ dưới 6 tháng tuổi. Bởi vậy, quảng cáo sữa bột trên TV chỉ được phép đề “sản phẩm dinh dưỡng” hoặc “thực phẩm bổ sung”, và phải kèm theo câu chó rượt ở trên.

Nhơn chuyện dạo gần đây vén rèm châu nhìn xuống trần gian, thấy nhiều bạn đã trẻ trâu mà còn lại thích uống sữa nên Chơn Linh mới tiết lộ đôi chút thiên cơ để điểm hóa ai được thì điểm hóa.

Ai coi phim “Tây du kí” cũng biết thằng oắt con Hồng Hài Nhi, con của Ngưu Ma Vương và Bà La Sát Thiết Phiến công chúa. Thằng quỷ sứ này đúng nguyên mẫu của 3 chữ “lì như trâu”, cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng, đen chỗ nó có máu trâu bò của ba nó, bóng chỗ pha tạp thêm máu la sát của má nó.

Hồng Hài Nhi có phép tạo lửa Tam Muội, nước thường không dập tắt được lửa, chỉ có quạt ba tiêu của Thiết Phiến công chúa mới khắc chế được. Tới con của Tháp Tháp Lý Thiên Vương là Na Tra cũng đấu không lại Hồng Hài Nhi, rồi ngay cả Đại thánh Tôn Ngộ Không cũng bị Hồng Hài Nhi đốt chết một mạng ngay tại núi Hồng Lĩnh. Trên trời dưới đất, chỉ có một mình Hồng Hài Nhi dám cả gan đóng giả thành Quan Thế Âm Bồ tát để lừa Trư Bát Giới. Mãi sau này khi Quan Âm thu phục, phong hiệu làm Thiện Tài đồng tử thì Hồng Hài Nhi mới hết trẻ trâu – lúc đó đã chuyển sang giai đoạn giác ngộ sự trưởng thành. Nói cách khác, Hồng Hài Nhi là ông Tổ của tụi trẻ trâu ngày nay dưới thế gian.

Kể chuyện Hồng Hài Nhi để quý vị thấy tác hại dữ dội của chuyện uống sữa trâu nó như thế nào, huống chi bây giờ thế kỷ 21 có hàng triệu đứa trẻ ở trần gian đang uống sữa bò.

Trong tự nhiên, sữa là một dung dịch lỏng do con cái tiết ra để phục vụ việc nuôi con trong giai đoạn đầu đời khi chưa có răng. Con bò thì tiết ra sữa bò để nuôi bê, con dê – con heo – con mèo – con chó đều có tiết sữa, con người thì có sữa mẹ. Loài nào uống sữa nấy là thuận theo lẽ tự nhiên.

Vậy tại sao con người không cho trẻ sơ sinh uống sữa heo, sữa chó, sữa mèo mà lại đi uống sữa bò? Dù bản chất không hề sai khác! Thực chất, chuyện uống sữa bò, sữa bột hay sữa hộp là bắt nguồn từ các nước phương Tây vào Việt Nam chứ không phải người Việt Nam hồi xưa đã uống sữa. Người ta chọn sữa bò để bán cũng vì bò là loài động vật lớn, dễ dàng chăn nuôi và lượng sữa tiết ra nhiều. Do vậy, nếu kinh doanh sản phẩm từ sữa bò thì lợi nhuận tất nhiên sẽ lớn hơn so với các loài động vật khác (thử suy ngẫm lại một cách nghiêm túc đi ha, ông cố nội nào quy định con người phải uống sữa bò vậy???).

UỐNG SỮA CÓ TỐT NHƯ QUẢNG CÁO?

Mỗi ngày coi TV, Chơn Linh xem thấy có rất nhiều mẩu quảng cáo về sữa cho đủ mọi lứa tuổi từ trẻ nít, người lớn, phụ nữ có thai cho tới người già. Sữa nào cũng quảng cáo cung cấp canxi giúp phát triển chiều cao, DHA để thông minh v.v.

Thực chất, theo nghiên cứu của Viện Pasteur bên Hoa Kì, các loại sữa bột, sữa công thức khi qua xử lý đều đã bị tiệt trùng và vô trùng hết các chất dinh dưỡng cần thiết. Cho nên uống sữa không có tác dụng gì. Còn đối với sữa bò tươi thì đây là sữa chỉ dành cho bê uống, các loại bò chăn nuôi công nghiệp ngày nay bị bơm thuốc tăng trọng, chích đủ thứ thuốc, cho ăn cám công nghiệp chứ không phải chăn nuôi tự nhiên nên trong thịt và sữa của chúng cũng bị nhiễm hóa chất lẫn kháng sinh.

Nói chuyện kháng sinh mới nguy hiểm ghê hồn, theo thông tin gần đây dưới hạ giới thì kháng kháng sinh đã trở thành vấn đề nguy hiểm toàn cầu xuất phát từ sự lạm dụng thuốc Tây của con người. Bởi nhơn loại bị cái giống bịnh gì cũng xài tới kháng sinh, từ cảm cúm thông thường cho tới bị nhiễm trùng, có nhiều cách để chữa nhưng người ta thường dùng kháng sinh uống cho nhanh khỏi. Thuốc kháng sinh khi vào đại tràng đã làm chết hầu hết các vi khẩn có lợi. Nhiều người dung kháng sinh dài ngày đã làm cho vi khuẩn có lợi chết hầu hết mà không hồi phục được. Ngoài kháng sinh đến từ thuốc, con người mỗi ngày đều nạp vào cơ thể chất kháng sinh đến từ thực phẩm công nghiệm, sản phẩm chăn nuôi, và sữa cũng là một phần trong đó.

TÁC HẠI CỦA SỮA

Hổng biết quý bạn đạo có để ý không, con nít bây giờ già trước tuổi so với chúng ta chục năm trước rất nhiều (già được hiểu theo nghĩa đen nhen). Chẳng hạn, một đứa nhỏ mới 5 tuổi mà ta nhìn nó cứ như 10 tuổi, một đứa 10 tuổi thì cứ như 15 tuổi. Con nít Việt Nam thế hệ bây giờ ngày càng dậy thì sớm, mới học tiểu học lớp 4, 5 mà con gái đã dậy thì. Nhiều phụ huynh tưởng vậy là tốt nhưng thực ra đây là hiện tượng xấu, vì độ tuổi dậy thì trung bình là từ 13-18 tuổi – thời điểm xương phát triển. Con nít dậy thì sớm dẫn tới sau này chiều cao không còn phát triển được lên, dễ bị khủng hoảng tâm lý ngay từ bé. Ngoài ra, con nít bây giờ sức đề kháng cũng yếu nhiều hơn xưa, chỉ thay đổi thời tiết một chút đã bệnh tật.

Nói nào ngay, nguyên nhân của sự phát triển sớm này hổng ở đâu xa xôi ngoài chuyện uống sữa và ăn thực phẩm có nhiều chất tăng trọng. Ngành chăn nuôi muốn thúc bò, thúc lợn mau lớn thì cho ăn thức ăn tăng trọng, chích thuốc từa lưa hột me, chúng ta ăn thịt vào cũng sẽ bị nhiễm hóa chất, cộng thệm uống sữa – một dạng chế phẩm của động vật cũng không là ngoại lệ.

Có rất nhiều nghiên cứu lề phải của giới khoa học gia ngoài kia, chứng minh rằng uống sữa sẽ tăng gãy xương, tăng nguy cơ ung thư, lão hóa nhanh và chết sớm. Chơn Linh xin điểm qua một vài nghiên cứu đề dằn mặt mấy chế thích show thông tin khoa học:
– Havard Nurses’s Health Study 1997: nghiên cứu 75.000 nữ trong 12 năm –> uống sữa tăng gãy xương
– Harvard 1989 –> uống sữa tăng ung thư buồng trứng gấp 3 lần
– Medical Hypothesis 1997 & Science 1998: chất IGF-1 trong sữa tăng ung thư vú.
– Swedish Mammography Cohort 1987-1990: nghiên cứu 61.433 nữ –> uống sữa làm rạn xương hông tăng 60%, chết vì tim mạch +90%, chết vì ung thư +44%.
– 1/3/2015, Nghị định của Thủ tướng cấm quáng cảo sữa cho trẻ dưới 24 tháng.

Mấy nghiên cứu trên tại sao hổng ai biết, hổng báo chí nào đưa tin? Bởi đã bị các nghiên cứu lề trái do các tập đoàn sữa tài trợ vùi giập mất biệt rồi, có ai dại công bố thông tin khoa học bất lợi cho sản phẩm mình đang kinh doanh.

HẾT HỒN CHƯA? RỒI THÌ SAO?

Hồi quang phản chiếu để quay lại một câu hỏi hết sức hồn nhiên và ngây thơ như vòng eo 56 của Ngọc Trinh: Chúng ta uống sữa để làm gì? Các bà mẹ bỉm sữa cho con uống sữa để làm gì?

Câu trả lời chỉ có một: Muốn cho con cao lớn và phát triển hơn, không muốn con thua kém con nhà người ta.

Thực tế là, muốn cho trẻ tăng chiều cao thì phải ăn uống dinh dưỡng để cho xương khỏe.

Xương = 65% canxi + 35% collagen + (Vitamin D + khoáng chất).

Vì thế, chỉ cần cho trẻ ăn canxi tự nhiên có trong thịt, cá, nước hầm xương là đủ kết hợp ăn các chất đạm, béo + phơi nắng buổi sớm 30 phút + thể dục 30 phút + ngủ sớm trước 10h là bé sẽ phát triển được chiều cao tự nhiên chứ KHÔNG CẦN PHẢI UỐNG SỮA.

300mg canxi trong 1 ly sữa = 150g rau đay = 200g cải ngồng/cải xoong = 3 thìa súp mè = 200g đậu trắng = 200g rong biển = 10g cua đồng = 150g cá hồi, cá cả xương, xương gà/heo/bò hầm.

Đối với con nít, chỉ cần cho chúng ăn thực phẩm tự nhiên có chứa canxi như trên và cho chúng chạy nhảy, vận động để hệ thần kinh phát triển. Đồng thời, tối cho ngủ sớm thì chiều cao sẽ được phát triển tự nhiên.

o0o

Còn nhớ có hồi Chơn Linh đọc báo lá cải trần gian, có đưa tin ông bố cầm biển xin việc đứng giữa đường Hà Nội. Trong cái biển có đề mấy dòng “Tôi cần một công việc để có tiền mua sữa cho con”.

Chơn Linh đọc xong muốn nổi quạu bây xuống táng chả bạt tai, kêu ông nội không cần mua sữa bột thì con ông vẫn mạnh khỏe được. Nhưng đang trong thời kỳ tu luyện nên không có xin giấy phép để hạ phàm được.

Quảng cáo để người dân uống sữa và mua sữa uống chỉ là hoạt động kinh doanh của một số tập đoàn sữa lớn trên thế giới. Khi đọc hiểu những thông tin trên, quý bạn đạo không cần phải cho trẻ uống sữa nữa. Từ đó có thể cắt giảm bớt một phần chi tiêu khá lớn cho chuyện mua sữa, để dành mua thực phẩm sạch ăn cho bổ cái bụng.

Một lần nữa, Chơn Linh đọc lại một cách chậm rãi và từ tốn:

“Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho sức khỏe và sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ.”

Nếu bạn cảm thấy đồng điệu và rút tỉa được điều gì đó từ bài viết trên, bạn có thể ủng hộ blog để Chơn Linh có thêm động lực chia sẻ và duy trì hoạt động của blog trong tương lai.

Author

"Hãy trở thành sự thay đổi mà bạn muốn nhìn thấy trên thế giới này." - Gandhi

Chia sẻ cảm nghĩ của bạn

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.