“Midnight, Texas” là một TV series kì ảo mình ưng nhất trong năm nay. Khi tập 10 của season 1 khép lại, tự dưng có một khoảng lặng khi hết được chứng kiến cuộc sống của những cư dân Midnight – thị trấn lúc nửa đêm.

Midnight là một thị trấn nhỏ nằm ở miền viễn tây Texas hoang dã bao quanh là sa mạc và những vùng bồn địa nhiều nắng gió. Ở đó, có những con người – à, nói đúng hơn là những nhân vật kì lạ bước ra từ thế giới cổ tích:

Manfred, một anh chàng có khả năng ngoại cảm, có thể nhìn thấy linh hồn của người chết và triệu hồi được linh hồn khi chạm vào xác chết.

Fiji, một cô nàng “phù thủy còn trinh” vô cùng quyền năng sống cùng chú mèo biết nói, chuyên trị liệu tinh thần và chữa trị cho người khác.

Lemuel, một con ma cà rồng “ăn chay” không hút máu người, chỉ sống về đêm bên cô tình nhân Olivia – một nữ sát thủ giết người không gớm tay.

Rev., một người hổ sẽ biến hình thành hổ khi về đêm, và cũng là cha xứ của nhà thờ. Mỗi đêm ông phải tự giam mình vào hầm để tránh tàn sát người vô tội.

Joe, một chàng thiên sứ mắc đọa vì bỏ thiên đường đi theo tình nhân là một… chàng trai á quỷ.

Những con người bất-bình-thường này cư ngụ tại thị trấn Midnight bên cạnh những người bạn bình thường như cô nàng Creek (người yêu của Manfred), Bobo (bạn thân của Fiji). Chuyện phim bắt đầu khi Manfred lẩn trốn chủ nợ và nghe lời linh hồn của người bà đã chết đến thuê nhà tại thị trấn Midnight. Ở đây, anh bắt đầu gặp gỡ và kết thân với những cư dân kì lạ của thị trấn và họ thành lập một hội tương hỗ giúp đỡ nhau khi khó khăn hoạn nạn. Khi một người gặp sự, những người khác sẽ đều xuất hiện và ra tay giải cứu.

Mỗi tập phim là một câu chuyện về một nhân vật, khai thác sâu về đời tư của nhân vật đó và hoàn cảnh dẫn dắt họ đến cư ngụ tại Midnight. Thoạt đầu khi xem phim, mình cứ ngỡ những nhân vật này sẽ là mầm mống tai họa gieo rắc nỗi kinh hoàng lên cả thị trấn qua từng tập nhưng hóa ra không phải. Ngoài họ, bên ngoài vẫn có những sinh vật kì dị khác như băng đảng ma cà rồng, quái thú ăn thịt người, bầy đàn quỷ dữ… chực chờ tấn công cư dân thị trấn vào mỗi đêm. Manfred là nhân vật trung tâm liên kết các thành viên đặc biệt của Midnight lại với nhau để chống lại những thế lực hắc ám bên ngoài.

Xuyên suốt series Midnight, khán giả sẽ được đắm chìm trong bầu không khí u uất và hoang dại của miền viễn tây Texas với những con đường dài hun hút mà cát bụi mịt mờ, hay hình ảnh nhà thờ nằm trơ trọi ở một vùng đồng không mông quạnh, và những con đường khô khốc đến khắc nghiệt trong cái nắng chói chang. Và, ở Midnight, vẫn có những nốt trầm sâu lắng qua những góc khuất của các nhân vật. Có những tập phim buồn tới mức xem xong mình ngẩn ngơ cả người khi nhân vật trải qua cảnh đau thương, mất mát.

Càng về cuối season 1, nhân vật chính Manfred mới càng nhận ra sứ mệnh của mình khi được linh hồn bà ngoại đã mất dẫn dắt tới thị trấn Midnight là để anh lãnh đạo những cư dân ở đây chống lại thế lực hắc ám của bọn quỷ dữ từ địa ngục đang muốn thiêu rụi cả thị trấn. Season 1 đã khép lại với một cái kết hạnh phúc và viên mãn cho các nhân vật, đồng thời cũng hé lộ cái kết mở ra season 2. Thật sự, phải nói cảm ơn TV series “Midnight, Texas” vì đã cho mình sống lại một thời tuổi thơ sống động với những nhân vật bước ra từ trang sách.

Chào mừng bạn đén với thị trấn Midnight.

Nếu bạn cảm thấy đồng điệu và rút tỉa được điều gì đó từ bài viết trên, bạn có thể ủng hộ blog để Chơn Linh có thêm động lực chia sẻ và duy trì hoạt động của blog trong tương lai.

Author

"Hãy trở thành sự thay đổi mà bạn muốn nhìn thấy trên thế giới này." - Gandhi

Chia sẻ cảm nghĩ của bạn

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Vì lý do bản quyền, bạn không thể copy nội dung hay click chuột phải