Bất kì ai sinh ra đều mang một sứ mệnh nào đó và cả cuộc đời họ phải thực hiện sứ mệnh ấy. Sứ mệnh của con rất đặc biệt và cao cả, con đã được chọn là người kết nối âm – dương, sự tách biệt hai cõi thực ra chỉ là tạm thời, đến một lúc nào đó con người ta sẽ gặp nhau ở một thế giới nào đó. Có điều thời gian tạm thời kia kéo dài quá, mà mong muốn trùng phùng luôn dồn dập, nên chính con sẽ giúp người đời thực hiện việc gặp gỡ người đã khuất.

Những dòng trên là những lời động viên của linh hồn người bố đã mất với nhà ngoại cảm Hoàng Thị Thiêm trong một đêm chị đang mỏi mệt vì phải gánh vác quá nhiều trọng trách trên vai.

“Trò chuyện với cõi vô hình” là quyển tự truyện của nhà ngoại cảm Hoàng Thị Thiêm, một người phụ nữ huyền bí có con mắt thứ ba và có khả năng kết nối với với các linh hồn. Mình với quyển tự truyện của chị Thiêm phải gọi là có nhân duyên với nhau, khi một chị làm ở mảng bán sách online của công ty nhờ làm giùm cái bìa 3D để cập nhật lên trang Sách Chọn Lọc. Sách do First News xuất bản, bên mình nhập về bán online, vừa thấy tựa sách và tên chị Hoàng Thị Thiêm là mình đã mở hàng mua ngay một quyển.

Cách đây hơn 10 năm, Đài truyền hình Việt Nam VTV từng làm chương trình “Chuyện lạ Việt Nam”, trong đó có một số nói về “người đàn bà ba mắt” Hoàng Thị Thiêm với khả năng thấu thị của chị khi bịt kín hai mắt mà vẫn có thể đọc sách, nấu ăn, đi lại bình thường, thậm chí cả lái xe máy mà không hề hấn gì. Hiện tượng kì lạ của chị gây chấn động khắp giới khoa học trong cả nước và thế giới. Đài truyền hình NHK của Nhật cũng từng mời chị Thiêm sang nghiên cứu và quay show giới thiệu về khả năng thần kì của chị.

Cách đây 8 năm, trong một học phần học huyền môn về chủ đề con mắt thứ ba, trường hợp của chị Hoàng Thị Thiêm cũng được Thầy mình lấy ra làm ví dụ để lý giải cơ chế hoạt động của những năng lực tâm linh huyền bí. Và mãi tới bây giờ, năm 2017, mình lại có duyên gặp lại chị qua quyển sách này, nên mua mà không hề đắn đo.

Nhà ngoại cảm Hoàng Thị Thiêm.

Phải nói trong khá nhiều sách tự truyện của các nhà ngoại cảm mình đọc, “Trò chuyện với cõi vô hình” của chị Hoàng Thị Thiêm khiến mình ấn tượng sâu sắc nhất vì chị chỉ là một người phụ nữ quê sống ở Hòa Bình, mới học tới lớp 7 đã nghỉ học nhưng văn của chị viết câu cú rất rõ ràng, mạch lạc và truyền cảm. Tất nhiên phải kể đến công biên tập của công ty xuất bản First News, đã bỏ không ít công sức cho quyển tự truyện in ấn rất chỉn chu và giấy đọc rất thích này. Sách dày hơn 400 trang với cơ man nào là những câu chuyện thực tế và những trường hợp tìm mộ liệt sĩ, giúp đỡ người âm – dương kết nối với nhau của chị Thiêm sẽ khiến bạn đọc mở mang không ít hiểu biết về thế giới tâm linh siêu hình.

Biết được cuộc sống sau cái chết để con người sẽ sống lương thiện hơn, yêu thương nhau hơn, biết san sẻ cho nhau, cùng nhau vun đắp một cuộc đời tốt đẹp hơn. – Hoàng Thị Thiêm

Trong phần tự sự về cuộc đời, chị Thiêm có chia sẻ về việc thấy được tiền căn của mình là một tiên nữ trên trời và sau đó được Mẫu độ, dạy đạo cho chị và hướng dẫn chị các thu năng lượng của trời đất, vũ trụ. Từ đó, chị bắt đầu được khai mở những năng lực huyền bí bên trong như được mở nhãn – con mắt thứ ba, có khả năng thông linh và giao tiếp được với các đấng siêu hình, hay có khả năng áp vong bằng năng lượng để gọi hồn người đã khuất, cũng như trò chuyện được với vong qua linh ảnh để đi tìm mộ liệt sĩ.

Đối với người bình thường, giấc ngủ của họ là lúc cơ thể được nghỉ ngơi. Với chị Thiêm, giấc ngủ là lúc chị được các bậc tiền nhân hiện về báo mộng. Như đức vua Lý Công Uẩn từng hiện về trong một giấc mộng của chị để răn dạy:

– Để có giang sơn gấm vóc ngày nay, muôn dân Đại Việt đã trải qua biết bao chinh chiến, gian khổ, ngay cả hoàng thân quốc thích, không kể nam nữ cũng sẵn sàn hy sinh để bảo vệ bờ cõi. Tên tuổi, công lao của những con người đó có thể được ghi trong sử sách, cũng có thể bị mai một, song dẫu năm tháng trôi đi, những chiến công của họ vẫn cần phải được ghi nhớ, bởi đó là nguồn cuội của dải non sông gấm vóc nước Việt ngày nay.

Thông qua những chỉ dẫn của đức vua Lý Công Uẩn, nhà ngoại cảm Hoàng Thị Thiêm đã lật lại lịch sử để hóa giải nỗi oan ức của công chúa Lý Kiều Oanh – một nhân vật lịch sử có thật, cháu gái của vua Lý Công Uẩn đã bị người đời quên lãng cùng chồng công chúa là quận công Hồ Đức Cưởng. Qua những giấc mơ và thị hiện tâm linh, chị Thiêm đã không quản ngại khó nhọc cùng những đồng nghiệp ở Trung tâm Nghiên cứu Tiềm năng Con người tới Quảng Bình để tìm ra ngôi mộ cổ của công chúa Lý Kiều Oanh đang bị người thế giẫm đạp, đổ nước bẩn lên hằng ngày.

Khai quật mộ công chúa Lý Kiều Oanh.

Dù đã ra đi hơn cả ngàn năm, nhưng công chúa vẫn luôn đau đáu việc làm tròn đạo nghĩa của người làm dâu, tưởng nhớ tới người phu quân đã mất nơi sa trường và người con gái nhỏ là công chúa Lý Ngọc Kiều mà cô đã không chăm nom được trọn vẹn. Nhà ngoại cảm Hoàng Thị Thiêm đã làm được một việc rất lớn, không chỉ tìm được lăng mộ công chúa Lý Kiều Oanh mà còn hàn gắn tình mẫu tử thiên liêng, cao quý giữa công chúa Ngọc Kiều và phụ mẫu của công chúa trong cõi vô hình.

Trải qua những cuộc bể dâu không ít gian truân khi đi tìm mộ liệt dĩ, chị Thiêm không ít lần bị thói đời cay nghiệt, gặp những người không tin nghi ngờ và dè bỉu về việc làm của chị, nhưng bằng cái tâm và sứ mệnh của một người được siêu hình trao gửi, chị đã cảm hóa được không ít những vị tướng lĩnh trong quân đội và những người vốn theo chủ nghĩa vô thần, đã phải thay đổi niềm tin về sự tồn tại của thế giới tâm linh qua những việc làm của chị.

Niềm tin là điều không thể năn nỉ, xin xỏ hay đe dọa, mua chuộc mà có được, nó đến và tồn tại rất tự nhiên.

Như có lần, một người đến nhờ nhà ngoại cảm Hoàng Thị Thiêm tìm mộ cô con gái thất lạc của người dì ruột đã mất. Vong hồn người chị này gặp chị Thiêm để nhờ, và dẫn dắt cho người cháu là anh Trì tới gặp chị Thiêm. Khi gặp chị Thiêm, anh chia sẻ bản thân mình vốn là người không mê tín, nên nửa tin nửa ngờ chuyện vong linh dì mình nhập xác cô con gái của anh. Chị Thiêm mới chia sẻ:

– Anh nhận thức sai về mê tín và tâm linh rồi, đó là hai điều hoàn toàn khác nhau. Tâm linh là cái tâm sáng suốt nhìn thấy sự thật về thế giới đang sống, cả hữu hình lẫn vô hình, thấy cội nguồn sinh ra mình để sống tốt đẹp và có ích cho bản thân, cho xã hội.

Mình mất hết 2 đêm để đọc quyển tự truyện dày cộm của nhà ngoại cảm Hoàng Thị Thiêm, không ít lần xúc động vì những câu chuyện âm dương chia cắt cùng những tâm sự trải lòng của một người đang phụng sự cho cõi tâm linh.

Nếu bạn là một người vô thần, hoặc một người đang muốn tìm hiểu thêm về thế giới tâm linh huyền bí, đừng bỏ qua quyển tự truyện “Trò chuyện với cõi vô hình” của nhà ngoại cảm Hoàng Thị Thiêm. Một quyển sách ấn tượng với những câu chuyện khiến bất kì con dân nước Việt nào cũng phải suy ngẫm về sự hi sinh của cha ông và những người đi trước để giữ gìn từng mảnh đất bờ cõi quê nhà.

Nếu bạn cảm thấy đồng điệu và rút tỉa được điều gì đó từ bài viết trên, bạn có thể ủng hộ blog để Chơn Linh có thêm động lực chia sẻ và duy trì hoạt động của blog trong tương lai.

Author

"Hãy trở thành sự thay đổi mà bạn muốn nhìn thấy trên thế giới này." - Gandhi

4 bình luận

 1. Cuốn này tại sao lại không được xuất bản nữa vậy nhỉ? Đọc review của bạn xong, mình muốn tìm mua đọc nhưng các trang bán online đều không có?

  • Chơn Linh Phản hồi

   Bạn thử tìm mua ở các group sách cũ hoặc trên mạng xem sao nhé.

 2. Mình cũng muốn được pass lai
  Sdt 0937600135 . Ai pass thi minh thks truoc
  Vi co một người bạn của mình muốn dc xem qua

Chia sẻ cảm nghĩ của bạn

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Vì lý do bản quyền, bạn không thể copy nội dung hay click chuột phải