Nhiều chuyện cho nghe, hồi Chơn Linh còn tu luyện trên thiên giới, có chơi thân với Thất tiên nữ – con gái út của Ngọc Hoàng. Ngọc Hoàng có 7 người con gái ứng với 7 sắc cầu vồng Đỏ, Cam, Vàng, Lục, Lam, Chàm, Tím. Thất tiên nữ là nàng tiên áo tím miệng hay cười chúm chím và thích thắt hai cái bím.

Hồi ở trển, cứ mỗi dịp cuối tuần quỡn rảnh, Ngọc Hoàng cùng Vương Mẫu nương nương thường hay triệu hồi chúng tiên tới dự hội bàn đào và xem bảy nàng tiên múa lụa. Nghệ thuật bung lụa cũng từ đó mà ra, bảy cô bung lụa hay tới nỗi ai xem cũng thất sắc vì có 7 dải lụa mà xà quần xà quần qua lại một hồi ta nói chóng mặt thấy bà nội. Sáu cô gái đầu, từ Đại tiên nữ cho tới Lục tiên nữ nhan sắc thường thường bậc trung, xí bùm bum phải nói còn thua xa mấy đứa nô tỳ bưng trà rót nước. Chỉ riêng có Thất tiên nữ là nhan sắc tuyệt trần tới chế bải Hằng Nga còn phải nguyệt thẹn hoa nhường không dám tranh ngôi.

Ngọc Hoàng với Vương Mẫu vốn là bậc phụ huynh tâm lý, ngay từ nhỏ đã không muốn con mình tự ti nhan sắc và đố kị với em gái nên đã ban hành một cái quy định cho chúng tiên ai gặp sáu cô cũng phải khen đẹp lạ đẹp lùng để mấy cổ tưởng mình đẹp thiệt. Tội nghiệp Thất tiên nữ, phải làm tốt thí hi sinh nhan sắc cho chị em được vui nên từ nhỏ đã bị cha mẹ rù quến nhan sắc con chỉ thuộc loại tầm thường nên biết thân biết phận đừng đua đòi bon chen. Hồi đó Chơn Linh có mở dịch vụ tư vấn tâm sinh lý tuổi dậy thì, Thất tiên nữ thường hay lui tới khóc lóc than thở nên từ đó kết thân với Chơn Linh.

Chỉ có Chơn Linh vốn chuyên môn nhiều chuyện từ bản năng nên mới biết vụ hậu trường gia đình Ngọc Hoàng, cái nữa là nhan sắc Chơn Linh với Thất tiên nữ cũng đẹp ngang ngửa nhau nên mình phải quyết tâm tranh đấu để bảo vệ cho nhan sắc của tiên thánh. Thế là Chơn Linh mới xúi dại Thất tiên nữ trốn xuống trần chơi đi, giả làm người phàm đi dẹo trai thử coi trai đẹp có dính mồi không. Chơn Linh biết nhan sắc của Thất tiên nữ mà xuống trần là bao nhiêu trai đẹp đổ rào rào nên mới dụ khị cho ẻm ngộ được bài học về nhan sắc của bản thân, để không còn tự ti yếu đuối như trước nữa. Vậy đó ta nói xuống cái dính phát một hot boy ngôn tình trong truyền thuyết Đổng Vĩnh. Còn sáu bà chị nghe đâu tới giờ còn ế lòi bản họng vì… đẹp thấy bà nội quá mà.

Chơn Linh kể chuyện này cho quý bạn đạo nghe vì thấy có nhiều bạn tự ti nhan sắc quá lố. Bởi vì mỗi lần Chơn Linh khoe mình đẹp là có nhiều cặp mắt hình viên đạn nhìn Chơn Linh đầy ganh ghét, đố kị và dị hợm. Hồi Chơn Linh còn đi học trên thượng giới, có học chung với nhỏ Chung Vô Diệm ta nói trầu quâu nó xấu dã man rợ, xuống trần gian là cạnh tranh nhan sắc được với Happy Polla. Vậy đó mà con nhỏ nó hồn nhiên ngây thơ luôn tự khen nó đẹp, nó dễ thương, nó đáng yêu bla bla. Ban đầu mấy bạn đồng môn với Chơn Linh ai nấy đều mắc ói nhưng chơi chung mới thấy nó đẹp thiệt, đẹp là đẹp ở tính cách, ở tâm hồn. Khi chơi lâu năm rồi thì cái xấu nó cũng lặn vào trong mà cái đẹp nhơn cách nó trồi ra bên ngoài. Thánh thần nói hổng có sai, mỗi một người đi qua đời ta là để dạy ta một bài học gì đó, chỉ có nhiều đứa ngu người nên nó không nhận ra. Riêng Chơn Linh đã lãnh hội được bài học quý, tại sao một con nhỏ nhan sắc tầm thường như vậy còn sung sướng tự hào khen nó đẹp được trong khi nhan sắc Chơn Linh ngời ngợi một tầm cao mà mình lại không phô diễn ra bên ngoài?

Nói vụ nhan sắc mới nhiều chuyện tiếp luật hấp dẫn. Luật hấp dẫn (Law of attraction) ở đây không phải cái luật ông Newton nghĩ ra khi bị trái táo rớt cái bốp xuống đầu. Thiệt ra do mẹ Eva tài lanh hái trộm táo bị bắt gặp nên chạy thục mạng quăng trái táo xuống trần mới trúng đầu ổng. Có một bí mật trong vũ trụ mà chỉ có tiên thánh mới biết, đó là mỗi người trong chúng ta là một cục nam châm hấp dẫn mọi điều chúng ta nghĩ đến như sức hút của Trái Đất với mọi vật trong vũ trụ. Chẳng hạn, nếu bạn nghĩ tới một viễn cảnh nào đó như mình đang đi du học nước ngoài. Ngày nào bạn cũng nghĩ về điều đó và tin rằng mình sẽ làm được. Đến một ngày đẹp trời, ước mơ hồi xưa của bạn bỗng trở thành hiện thực. Đó là hiệu ứng của luật hấp dẫn.

Nhiều người mới nghe Chơn Linh nói hay bảo Chơn Linh xạo quần, nhưng Chơn Linh hay cười bảo lại cái quần có biết nói đâu mà xạo, thế là nó quê độ im re. Chơn Linh móc ruột móc gan chia sẻ lại bí kíp cho các chế để vận dụng luật hấp dẫn:

– Bước 1. ASK: Yêu cầu thứ bạn muốn và gửi thông điệp đó lên vũ trụ.
– Bước 2. BELIEVE: Tin rằng điều đó đã là của bạn.
– Bước 3. RECEIVE: Đón nhận. Cảm thấy tuyệt vời với điều bạn muốn và cảm nhận như đã có nó.

Đi mua cái gì cũng có hướng dẫn sử dụng, có nhiều người tài lanh tài khôn tự ý áp dụng mà không hỏi ý Chơn Linh nên ta nói đâu có hiệu nghiệm. Muốn luật hấp dẫn trở thành sự thật, quý bạn đạo phải có một tư duy tích cực và một niềm tin mãnh liệt. Và cái quan trọng nhất là phải có nhan sắc. Chơn Linh để ý thấy nhiều bạn đạo Chơn Linh truyền bí kíp lại nhưng không xài được vì không đủ nhan sắc để kích hoạt.

Nhan sắc ở đây không phải là kim sa hột lựu sương sa hột é lấp lánh ánh kim hường huệ như mấy chế bông hậu hay người mũ, mà là mấy chế phải tự tin vào nhan sắc bản thân, phải biết khen mình đẹp. Ủa ai mượn mấy chế đi so sánh nhan sắc bản thân với hoa khôi, bông hậu chi rồi thấy mình bắt gớm vậy trời? Có cái bản mặt của mình mà còn không biết trân quý, suốt ngày toàn lấy cứt trâu trét lên xong tự ti mắc ói thì xô nào hứng cho đặng? Phải đẹp đồ, phải tự tin vào nhan sắc của mình nghe hôn. Dù ai nói ngả nói nghiêng – Chơn Linh vẫn nghĩ mình tiên trên trời.

Sau khi tự huyễn mình đẹp rồi, phải sống cho lạc quan tích cực lên mấy chế ơi. Thể loại gì mà suốt ngày trời nắng chang chang bận áo mưa bung dù thì ta nói bịnh hết thuốc chữa rồi, ai mượn lấy mây đen lên giăng kín trên đầu rồi nhìn đâu cũng thấy u ám, chuyện gì cũng thấy tự ti không làm được. Bỏ nhen mấy chế!

Chơn Linh nói là có sách, mách là có clip. Mời mấy chế quỡn rảnh đi tìm phim “Luật hấp dẫn” mà coi. Coi xong là phải lập trình lại bộ não giùm để cuộc đời thêm màu hường màu huệ.

Nếu bạn cảm thấy đồng điệu và rút tỉa được điều gì đó từ bài viết trên, bạn có thể ủng hộ blog để Chơn Linh có thêm động lực chia sẻ và duy trì hoạt động của blog trong tương lai.

Author

"Hãy trở thành sự thay đổi mà bạn muốn nhìn thấy trên thế giới này." - Gandhi

Chia sẻ cảm nghĩ của bạn

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.