Gần đây Chơn Linh đọc báo, thấy sao mà nghệ sĩ, diễn viên ung thư nhiều quá. Có người thì đã qua đời, người thì đang chống chọi với ung thư. Cảm thương cho nhơn loại phải khổ sở vì chiến đấu với bệnh tật, Chơn Linh phải biên ra bài này để phổ độ chúng sanh qua cơn hoạn nạn, dù theo luật trời nếu tiết lộ thiên cơ sẽ bị tổn thọ mấy chục năm. Nhưng Chơn Linh sống thọ mấy chục ngàn năm lận, nên bị trừ nợ bớt vài chục năm cũng hổng sao.

Theo sổ sinh tử của Nam Tào, Bắc Đẩu trên thiên đình, mỗi năm ở Việt Nam có thêm 150.000 người mắc ung thư, và 75.000 người trong số đó phải chết. Quý vị đọc đến đây sẽ tá hỏa hết hồn, hỏi ủa sao ung thư gì dữ vậy? Nhưng bình tĩnh ngồi đó uống miếng trà Chơn Linh tiên tử rồi ăn miếng bánh, quý vị thử nhìn lại trong nhà mình xem, không phải trong gia đạo mình thì họ hàng, người thân, bà con cô bác gần xa hay hàng xóm bên đàng, chắc hẳn quý bạn đạo đã chứng kiến hoặc nghe thấy có ai đó đang bị ung thư. Bởi vậy Chơn Linh mới nói, có nhiều thứ mình không để ý thì sẽ không thấy, nhưng chịu để tâm một chút thì thấy quá trời.

Trong bản công bố đưa ra ngày 26/10 gần đây, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đưa ra một tin tức chấn động – các loại thịt chế biến như xúc xích, thịt hun khói, thịt nguội và cả thịt đỏ (bò, heo, cừu…) cũng có thể gây ung thư cho người. 22 chuyên viên của IRAC, cơ quan quốc tế nghiên cứu ung thư thuộc WHO, qua phân tích 800 công trình nghiên cứu đã xác nhận thịt ăn chế biến cũng nguy hại như hút thuốc lá.

Chơn Linh nghe mấy thánh linh bên phương Tây kể lại, ở bển người ta la làng rần rần vì dân Tây họ ăn xúc xích, thịt nguội suốt ngày mà hỏi sao không hết hồn. Còn thịt đỏ thì dân châu Á, trong đó có Việt Nam khỏi phải nói rồi, hổng bữa nào mà hông có mặt. Nhiều người hổng biết bày đặt tài lanh đọc đến đây sẽ hỏi ủa sao thời ông cố nội bà cố ngoại ăn thịt suốt đó mà hổng có bịnh, giờ mắc mớ gì tui ăn đổ bịnh ung thư?

Chơn Linh nói nghe vầy, nhơn loại họ ăn thịt thà từ thời nguyên thủy khi tổ tiên còn đi săn bắt hái lượm, phụ nữ ở nhà trồng trọt còn đàn ông tụ tập đi săn bắt. Nhưng thời xửa thời xưa, dẫu là từ cổ đại, trung đại cho tới cận đại, ông bà ta họ ăn thịt là thịt săn bắt hoặc nuôi trồng tự nhiên, gần gũi với thiên nhiên mà không có hóa chất độc hại. Còn bây giờ, động vật thì nuôi công nghiệp theo dây chuyền sản xuất, xong rồi chích hormon tăng trưởng cho mau xuất chuồng, thêm vụ thực phẩm biến đổi gen GMO cho gia súc ăn. Phàm theo thiên mệnh, cái gì trái với tự nhiên thì sẽ bị đào thải, cơ thể động vật là tự nhiên nhưng chích hầm bà lằng đủ thứ thuốc vào người sẽ phi tự nhiên. Những chất đó ngấm vào thịt động vật, con người ăn vào sẽ hấp thụ vào cơ thể, lại là những chất có tác nhân kích thích tế bào ung thư phát triển. Ai có gen lặn ung thư di truyền từ ông bà, cha mẹ thì sẽ bị kích cho trội lên, còn ai hổng có ung thư thì từ từ sẽ dính. Thành ra ăn cho lòi bản họng xong ung thư cả nùi.

Nhiều bạn trẻ Chơn Linh thấy sống rất vui rất khỏe và rất lạc quan, nghe mấy chuyện như vậy thì chỉ cười khà khà rồi kêu tào lao, bảo “Tui ăn đó giờ có bị gì đâu!”. Đúng rồi, hóa chất vào người đâu phải đùng một cái là phát bệnh ung thư như đốt trái bom là nổ cái bùm. Nó tích tụ lại trong cơ thể ngày này qua tháng nọ, đến khi đạt tới nồng độ nhất định thì mới phát bệnh. Bởi vậy quý vị cứ nhìn ra ngoài đàng xem, hiếm lắm mới thấy mấy đứa mới nhỏ xíu học cấp một, cấp hai mà bịnh ung thư (chỉ trừ những đứa ung thư di truyền), còn lại toàn tới quá băm vào độ trung niên trở lên mới bắt đầu đổ bệnh. Kiểu như dạo này khó ăn khó ở, đi khám tổng quát một phát ối giời ơi làng nước ơi con bị bịnh ung thư rồi.

Nói nghe sợ quá, vậy giờ ăn sao mới phòng ngừa ung thư được? Cách đơn giản nhất là bớt ăn thịt đỏ (thịt có màu đỏ) như bò, heo, dê, cừu lại. Nhiều chế sẽ lại la làng, chời ơi hổng ăn sao sống được? Chơn Linh nói được là được, bởi Chơn Linh tiên thánh bất phàm nhịn ăn mà còn sống tới giờ thì sao mấy chế hổng sống được, làm quá không hà. Bây giờ Chơn Linh hỏi nghe, quý vị ăn thịt để làm gì, để bổ sung chất đạm đúng hôn? Vậy ngoài thịt còn có đạm từ đâu?

Nói chớ hổng thiếu gì thực vật có đạm, ăn đậu hạt thì có kính thưa các loại đậu xanh, đậu đỏ, đậu đen nè (trừ đậu nành ra nha – bữa sau sẽ giải thích lý do), xong rồi thêm đậu phộng với mè là có đạm thực vật tè le. Kế đến thì ăn rau nè, có rau ngót, cải, giá đậu, nấm, rong biển… Thêm nữa ăn cám gạo lứt. Đó đều là những nguồn đạm thực vật đến từ thiên nhiên, tất nhiên phải ráng lựa ăn các loại rau hữu cơ, rau sạch tránh phun thuốc, hóa chất này nọ quá nhiều. Cơ thể con người mỗi ngày chỉ cần cung cấp chất đạm 0,5 – 0,8g/1kg/1 ngày. Chẳng hạn nếu bạn mập thù lù 60kg = 30g = 150gr thịt nạc. Khi bớt bớt ăn thịt đỏ thì thay bằng đạm thực vật ở mấy cái kể trên vô, vậy là ăn vẫn đủ dinh dưỡng mà vẫn vui vẫn khỏe. Còn thiếu thiếu hơi thịt thì ăn qua ngày đoạn tháng là quen thôi sẽ hết thèm thịt, lâu lâu ngứa mỏ thì phá lệ ăn mỗi tuần một hai bữa cho đỡ thèm. Nhưng nếu có ăn thì nên ưu tiên ăn thịt trắng như gia cầm hay cá, thủy sản sẽ cung cấp nguồn đạm tốt hơn thịt đỏ.

Vì sức khỏe nhơn loại, Chơn Linh chịu tổn thọ 10 năm để tiết lộ thiên cơ. Nếu quý bạn đạo muốn sống thọ thêm 10 năm hưởng phước báu từ Chơn Linh thì hãy chia sẻ những thông tin hữu ích này cho bà con cô bác gần xa đọc. Ai còn nghi ngờ có thể Google kiểm nghiệm lại thông tin từ các nghiên cứu y khoa, Chơn Linh nói xạo ba má con chó hàng xóm Chơn Linh chết chùm.

Nếu bạn cảm thấy đồng điệu và rút tỉa được điều gì đó từ bài viết trên, bạn có thể ủng hộ blog để Chơn Linh có thêm động lực chia sẻ và duy trì hoạt động của blog trong tương lai.

Author

"Hãy trở thành sự thay đổi mà bạn muốn nhìn thấy trên thế giới này." - Gandhi

Chia sẻ cảm nghĩ của bạn

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Vì lý do bản quyền, bạn không thể copy nội dung hay click chuột phải