Đứng ở vị trí thứ ba trong 4 nhóm xu hướng tính cách MBTI, cặp xu hướng Lý trí (Thinking) và Cảm xúc (Feeling) đóng vai trò quan trọng trong cách chúng ta ra quyết định và hành xử trong đời sống thường ngày. Cặp xu hướng tính cách T & F sẽ lý giải vì sao có những người bên trong họ là cả một bầu trời dạt dào cảm xúc trong khi có những người lại hết sức lý trí và lạnh lùng.

Nội dung chỉ dành cho
Bạn đồng hành theo năm

Tìm hiểu chương trình Bạn đồng hành hoặc đăng nhập để đọc bài viết:

 

(Nâng cấp lên gói Bạn đồng hành theo năm để mở khóa nếu bạn đang đồng hành theo tháng)

Nếu bạn cảm thấy bài viết này hữu ích, bạn có thể ủng hộ tác giả qua chương trình Bạn đồng hành hoặc tại đây.

Theo dõi
Thông báo của
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

6 Góp ý
Cũ nhất
Mới nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Hồ Mộng Tiên
Hồ Mộng Tiên
3 năm trước

Series này hay quá nha Linh, đúng là MBTI ứng dụng, các ví dụ rất thiết thực, dễ hiểu nè.

Michel Hieu (@HieuMichel)
Michel Hieu (@HieuMichel)
3 năm trước

Cảm ơn nội dung Linh chia sẻ, thật sự hay và hữu ích! Mình đọc liền mấy bài luôn í 😀 rồi còn tự so sánh bản thân mình ứng với tình huống nào mà Linh đang đề cập nữa =)) mình thấy là minh có nhiều đặc điểm mix giữa 2 nhóm :3

Ami
Ami
1 năm trước

Mình là F nên hồi mới đi làm cũng có bị một người sếp là T ‘mắng thẳng thắn’ làm mình khóc tận mấy ngày liền, sáng đi làm tối về khóc :), tự nghĩ đi nghĩ lại lỗi của bản thân rồi dằn vặt chơi z đó =))) trong khi người sếp sau đó đối xử với mình rất bình thường, cứ như lần bị mắng đó chưa hề xảy ra (giờ nghĩ lại vẫn nhói một xíu trong tim lun á 🙂 )
Nhưng dù là T hay F, khi đi làm lâu rồi sẽ nhận ra những thứ rõ ràng là những thứ tốt nhất, những người rõ ràng cũng là những người đồng nghiệp tốt nhất.
Chứ trước mặt như này sau lưng lại thế khác thì mệt gấp mấy lần.

Ami
Ami
1 năm trước

Mình thì lại ko bộc phát cảm xúc như vậy mà tự dồn nén trong lòng rồi dành thời gian để tự tiêu hóa từ từ.
Nói bản thân mít ướt vậy thôi chứ hiếm khi mình để người khác thấy mình khóc lắm, nếu như ở cty có chuyện khiến mình rất muốn khóc (như bị sếp mắng), mình sẽ dùng tay phải bấu véo tay trái thật mạnh, cốt để kiềm chế việc khóc, sau đó mình mới vào phòng vệ sinh để khóc. Điều này mình cảm thấy sẽ làm đồng nghiệp (và cả sếp nữa) thấy thoải mái hơn, đâu ai có trách nhiệm phải lo lắng cho cảm xúc của mình. Nhưng nhược điểm của việc này là thỉnh thoảng tay mình bị bầm tím khá nhiều 🙂

6
0
Bình luận để cảm ơn hoặc chia sẻ ý kiến của bạnx